Những nguy cơ mắc ung thư dạ dày vì ăn nhiều thịt muối

Theo số liệu thống kê cho thấy, trên thế giới hàng năm cơ tới hơn 800.000 người chết do ung thư dạ dày. Trong đó, Việt Nam cũng là một nước có tỷ lệ người mắc bệnh ung thư dạ dày khá cao. Gần đây, có một số nghiên cứu đã chỉ ra rằng, việc ăn thịt muối có thể khiến bạn dễ bị ung thư dạ dày hơn.

an-thit-muoi-de-gay-ung-thu-da-day

Ăn Thịt muối dễ ung thư dạ dày

Do muối ăn có khả năng ức chế sinh vật gây thối nên ướp muối được xem là một phương pháp bảo quản và chế biến thức ăn phổ biến hiện nay. Nó được thực hiện bằng cách trộn các loại thực phẩm sống với muối ăn. Ngoài ra, muối ăn cũng có tác dụng làm giảm sự ảnh hưởng của các enzyme gây hư hỏng thực phẩm. Trong thực tế, quá trình ướp muối có thể kết hợp với ướp nước đá lạnh. Đơn giản, rẻ tiền nhưng mang lại hiệu quả cao chính là những ưu điểm của phương pháp ướp muối thức ăn. Tuy nhiên, chất lượng của quá trình ướp muối còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố như chất lượng muối ăn, hàm lượng muối ướp, nhiệt độ ướp, hay chất lượng thức ăn ban đầu, …

Thịt muối là một loại thực phẩm hay món ăn được chế biến từ thịt lợn và thông qua phương pháp ngâm hay ướp muối (sau đó có thể được hun khói hoặc xông khói). Thịt muối tươi sau đó có thể tiếp tục được sấy khô để sử dụng dần trong tuần hoặc vài tháng. Thịt muối tươi xông khói hay sấy khô phải được nấu chín trước khi ăn. Thịt muối có thể được ăn theo kiểu hun khói, luộc, rán, nướng, hoặc được sử dụng như một thành phần giúp làm tăng thêm hương vị các món ăn. Ở Việt Nam, thịt muối được coi là một món ăn thông dụng và phổ biến, đặc biệt là trong những ngày lễ, tết.

thit-muoi

Thịt muối được coi là một món ăn thông dụng và phổ biến

Theo Quỹ Nghiên cứu ung thư thế giới (WCRF), mỗi ngày ăn 50g thịt muối, hoặc uống trên 3 ly rượu sẽ làm tăng nguy cơ ung thư dạ dày. Ngược lại, có bằng chứng cho rằng, ung thư dạ dày có thể được kiểm soát hay giảm thiểu nguy cơ mắc bệnh bằng cách ăn nhiều các loại trái cây tươi thuộc họ cam, quýt.

Việc tiêu thụ các loại thực phẩm bảo quản bằng phương pháp ướp muối như làm rau quả muối, cá muối (sấy khô), … cũng được các chuyên gia dinh dưỡng coi là bằng chứng mạnh mẽ khiến bạn dễ mắc bệnh ung thư dạ dày.

Ở Anh, mỗi năm có hơn 7.000 người được chuẩn đoán mắc bệnh ung thư dạ dày, trong đó số trường hợp tử vong khoảng 5.000 người và 80% người được chuẩn đoán khi bệnh đã chuyển sang giai đoạn di căn khắp cơ thể.

Theo các bác sĩ tại Anh cho biết, nếu được chữa trị tốt thì bệnh nhân sau khi được chuẩn đoán mắc ung thư dạ dày giai đoạn cuối có thể tiếp tục sống được thêm 2 năm. Đây là căn bệnh thường xảy ra ở những người trong độ tuổi trường thành.

Hầu hết bệnh nhân ung thư thường được chỉ định chữa trị bằng một trong những phương pháp như phẫu thuật, hóa trị, xạ trị, hoặc kết hợp hai trong ba phương pháp này. Tuy nhiên, cả 3 phương pháp này đều tồn tại ưu điểm lớn đó là gây ra rất nhiều tác dụng phụ, thường khiến người bệnh bị suy nhược cơ thể, mệt mỏi, chán ăn, … dẫn đến việc không có đủ sức khỏe để tiếp tục tiến hành điều trị và đã có nhiều trường hợp bệnh nhân chết vì suy kiệt cơ thể chứ không phải do ung thư. Bởi vậy, các bác sĩ thường chỉ định cho bệnh nhân dùng thêm các sản phẩm có nguồn gốc từ thảo được thiên nhiên như: nhung huou kho Pankal, san pham Pantocrin, … có tác dụng bổ sung và tăng cường sức đề kháng, giúp người bệnh giảm cảm giác đau đớn, mệt mỏi, đồng thời hạn chế tối đa những tác dụng phụ khác mà các phương pháp điều trị bệnh mang lại, từ đó giúp nâng cao thể trạng người bệnh, duy trì sức khỏe để chống chọi lại với bệnh tật.

Nguồn bài viết: http://nhunghuoungacaocap.com/chi-tiet-tin/an-thit-muoi-de-ung-thu-da-day/

Tag: http://nhunghuoungacaocap.com/tinh-chat-nhung-huou-pantocrin/http://nhunghuoungacaocap.com/nhung-huou-kho-thai-lat-pankal-tui-100g/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *