Những thói quen hàng ngày làm giảm nguy cơ ung thư vú

Ung thư vú là căn bệnh nguy hiểm và ngày càng phổ biến khiến nhiều chị em trên thế giới mắc phải. Vì thế, bạn nên tham khảo những thói quen hàng ngày làm giảm nguy cơ ung thư vú qua bài biết dưới đây.

-Làm việc nhà:

Những thói quen hàng ngày làm giảm nguy cơ ung thư vú

 Việc duy trì thói quen làm việc nhà cũng mang lại hiệu quả ngăn ngừa ung thu vú. Bởi khi làm việc nhà, bạn sẽ làm giảm số lượng tế bào mỡ trong cơ thể – những tế bào phát hành các kích thích tố estrogen, testosterone và tạo điều kiện cho khối u phát triển. Vì thế, mỗi ngày bạn dành 30 phút làm việc nhà sẽ giúp bạn giảm thiểu ít nhất 20% nguy cơ mắc bệnh.

– Đi bộ:

Bạn có thể đi bộ với người thân để tốt cho sức khỏe

Thói quen đi bộ cũng chính là một trong những cách làm giảm lượng chất béo trong cơ thể. Theo một nghiên cứu của Hiệp hội ung thư Mỹ thì những người phụ nữ thường xuyên luyện tập thể dục sẽ giảm nguy cơ mắc bệnh ung thư vú đến 25% so với những người phụ nữ không luyện tập hay luyện tập ít hơn. Vì thê, bạn nên đi bộ khoảng 30 phút mỗi khi rảnh rỗi để có sức khỏe tốt nhất.

– Tiếp xúc với ánh nắng mặt trời:

Việc tiếp xúc với ánh nắng mặt trời lúc buổi sáng sớm mang lại hiệu quả phòng chống ung thư cho bạn. Bởi thói quen này sẽ giúp bạn bổ sung vitamin D cho cơ thể và làm giảm nguy cơ mắc bệnh ung thư vú hiệu quả. Tuy nhiên, bạn cũng nên chọn tắm nắng vào sáng tinh mơ tránh ánh nắng quá gay gắt bởi  nó có thể gây ra các bệnh về da như: nám, tàn nhang hay ung thư da.

– Uống ít rượu, bia chất kích thích

Bạn nên hạn chế sử dụng bia rượu cũng như các chất kích thích khác

Để có cách phòng chống ung thư hiệu quả bạn cũng nên duy trì những thói quen lành mạnh như: ít uống rượu, bia chất kíc thích. Bởi thường xuyên uống rượu sẽ làm tăng khả năng ung thư vú rất cao. Ngoài ra các bạn có thể bổ sung cho mình những dòng tpcn sau vừa an toàn để bảo vệ sức khỏe của các bạn như an cung ngưu hộp đỏ, tinh bột nghệ giá rẻ or là các dòng sản phẩm bổ xương khớp

Với những thói quen hàng ngày làm giảm nguy cơ ung thư vú mà bài viết chia sẻ ở trên chính là cơ sở duy trì sức khỏe và ngăn ngừa bệnh ung thư vú hiệu quả giúp chị em phụ nữ tự tin vui khỏe mỗi ngày.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *