Những loại rau củ tốt cho người Cao huyết áp

Cao huyết áp là căn bệnh nguy hiểm và ảnh hưởng rất nhiều đến sức khỏe người bệnh. Phòng chống và hỗ trợ điều trị bệnh cao huyết áp thông qua ăn uống là phương pháp được nhiều người quan tâm. Vì thế, bài viết dưới đây sẽ chia sẻ những loại rau củ tốt cho người Cao huyết áp bạn nên tham khảo

Cần tây: Cần tây chính là loại rau bạn không nên bỏ qua cho chế độ ăn uống mỗi ngày của bệnh nhân Cao huyết áp. Bởi, nó có tác dụng làm giãn mạch, lợi niệu và hạ huyết áp nhanh chóng.

Những loại rau củ tốt cho người Cao huyết áp

Cải cúc: đây chính là loại rau khá quen thuộc và thông dụng đối với các bệnh nhân Cao huyết áp. Nó có chứa nhiều acid amin và tinh dầu, có tác dụng làm thanh sáng đầu óc và giảm huyết áp…

Rau muống: là loại rau có chứa nhiều canxi, rất có lợi cho việc duy trì áp lực thẩm thấu của thành mạch và huyết áp trong giới hạn bình thường. Ngoài ra, việc bổ sung rau muống cũng mang lại hiệu quả chữa trị bệnh đau đầu, hạn chế stress do áp lực công việc và cuộc sống.

Rau muống tốt cho việc duy trì áp lực thẩm thấu của thành mạch

Măng lau: Đây chính là loại rau có công dụng hoạt huyết, thông tràng vị. Theo như các nghiên cứu hiện đại chỉ ra, măng lau có khả năng tiêu trừ mệt mỏi, tăng cường thể lực, làm giãn mạch, cường tim, tốt cho người bệnh cao huyết áp, phòng chống bệnh tim mạch, xơ vữa động mạch…

Cà chua: Đây chính là thực phẩm rất giàu vitamin C và P. Vì thế, bổ sung cà chua cho thực đơn ăn uống mỗi ngày sẽ mang lại hiệu quả phòng chống cao huyết áp rất tốt, đặc biệt là khi có biến chứng xuất huyết đáy mắt.

Cà chua phòng chống Cao huyết áp rất tốt

: Có thể bạn chưa biết cà chính là thực phẩm rất giàu vitamin P, giúp cho thành mạch máu được mềm mại, phòng chống những biến chứng nguy hiểm có thể xảy ra đối với các bệnh nhân cao huyết áp và các bệnh lý tim mạch khác.

Cà rốt: Có tác dụng làm mềm thành mạch, điều chỉnh rối loạn lipid máu và ổn định huyết áp. Bạn nên sử dụng mỗi ngày như loại nước giải khát đặc biệt tốt cho những người bị cao huyết áp có kèm theo tình trạng đau đầu, chóng mặt và giúp làm đẹp da.

Ngoài những loại rau củ tốt cho bệnh Cao huyết áp ở trên bạn có thể tham khảo sử dụng một số loại rau khác như: Hành tây, Nấm hương, Nấm rơm, các loại đậu, Chuối tiêu, Dưa hấu, Dưa chuột…….

Chúc các bạn luôn khỏe mạnh!

Nguồn: http://tamvietgroup.com/chi-tiet-tin/mot-so-loai-rau-cu-tot-cho-nguoi-cao-huyet-ap/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *