Những dấu hiệu nhận biết bệnh thiếu máu não

Thiếu máu não là  căn bệnh nguy hiểm và cần nhận biết sớm để có biện pháp phòng chống ngăn chặn kịp thời. Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ cách nhận biết dấu hiệu thiếu máu não.

Thiếu máu não là căn bệnh nguy hiểm thiếu máu cung cấp cho các tế bào não thường do nguyên nhân hẹp gây ra. Nếu không điều trị triệt để, bệnh kéo dài và khó khăn cho điều trị sau này. Một số biểu hiện, cách nhận biết bệnh thiếu máu não đơn giản bạn có thể tham khảo như sau:

– Đau đầu: Đây chính là biểu hiện phổ biến mà người bị thiếu máu não thường hay bị triệu chứng này. Lúc đầu, bạn chỉ bị đau ở một vùng nào đó cố định, sau đó dần dần cơn đau sẽ lan ra khắp đầu. Các cơn đau đầu thường tái phát và di chuyển hay gặp mỗi khi bạn suy nghĩ nhiều hay khi mới ngủ dậy.

THIEU_MAU_NAO

Đau đầu cũng là biểu hiện của bệnh thiếu mãu não

– Hoa mắt, chóng mặt, ù tai: Với biểu hiện ù tai dù đang ở trong không gian yên tĩnh và không có gió. Khi đó bạn sẽ bất ngời bị choáng váng, hoa mắt, chóng mặt và mất thăng bằng và có thể bị ngã nếu không có tự chủ và kiểm soát. Bởi vậy, đây chính là biểu hiện khá nguy hiểm đối với người bị bệnh đặc biệt là người già, bởi nó có thể dẫn đến các chấn thương về xương khớp hoặc sọ não.

– Mất ngủ: Mất ngủ cũng là một trong số những biểu hiện của bệnh thiếu máu não mà nhiều người gặp phải. Người bệnh sẽ rất hay gặp phải các cơn giấc ngủ chập chờn, thường gặp ác mộng, ngủ hay thức cũng khó kiểm soát được. Chính vì mất ngủ nên người bệnh luôn cảm thấy chán nản và mệt mỏi, thiếu năng lượng để làm việc mỗi ngày.

mat-ngu-la-gi-phuong-phap-dieu-tri-mat-ngu-tot-nhat1

Mất ngủ khiến bạn mệt mỏi và thiếu năng lượng cho ngày mới

– Suy giảm trí nhớ: Trí nhớ của bạn cũng bị ảnh hưởng nghiêm trọng khi bị thiếu máu não. Bởi máu không được đẩy lên đủ để não bộ có thể hoạt động với dấu hiệu hay quên, trí nhớ kém không kéo dài…

– Tê bì, nhức mỏi chân tay: Những người bệnh mắc bệnh thiếu máu não sẽ dẫn đến cảm giác tê ở đầu các ngón tay, với các biểu hiện chân tay nhức mỏi, đau dọc vai gáy và đau dọc các xương sườn.

Với chia sẻ cách nhận biết dấu hiệu thiếu máu não ở trên hi vọng bạn sẽ có thêm kiến thức để nhận biết căn bệnh kịp thời nhất và nên đi khám bác sỹ để có phương pháp điều trị hiệu quả.

Chúc các bạn luôn khỏe mạnh!

Nguồn: http://tamvietgroup.com/chi-tiet-tin/chia-se-cach-nhan-biet-dau-hieu-thieu-mau-nao/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *