Những dấu hiệu nhận biết bệnh tiểu đường type 2

Tiểu đường type 2 là dạng bệnh tiểu đường mãn tính, rất phổ biến, và thường xuất hiện ở độ tuổi 40 trở lên. Vì thế, việc nhận biết sớm căn bệnh này rất quan trọng giúp hạn chế những biến chứng nguy hiểm cho sức khỏe. Dưới đây là dấu hiệu nhận biết bệnh tiểu đường type 2 sớm bạn có thể tham khảo.

Đây là căn bệnh không phụ thuộc insulin, là tình trạng tuyến tụy không sản xuất đủ insulin để chuyển hóa lượng đường trong máu. Và nguyên nhân chủ yếu dẫn đến căn bệnh này chính là do béo phì, lười hoạt động.

efd6fe6a-ff87-4366-ac1c-0aa26609dc29-0

Nhận biết bệnh tiểu đường type 2 sớm

Một số biểu hiện của bệnh tiểu đường type 2

Khát nước và tiểu thường xuyên: khát nước thường xuyên chính là dấu hiệu dễ nhận biết ở căn bệnh này. Bởi lượng đường trong máu dư thừa sẽ khiến chất lỏng thu về các mô, khiến đi tiểu nhiều và hay khát nước.

Đói liên tục: mức độ insulin không đủ để chuyển hóa đường vào tế bào khiến các tế bào, khiến năng lượng cơ thể bị hao mòn, khiến bạn hat có cảm giác đói mặc trước đó bạn đã ăn no.

9-thuc-pham-vang-giup-ban-tang-cuong-he-mien-dich

Đói liên tục cũng là dấu hiệu của bệnh tiểu đường type 2

Giảm cân: Việc giảm cân  đột ngột cũng là một trong số những dấu hiệu của bệnh tiểu đường.

Mệt mỏi: Cơ thể bị thiếu đường, khiến năng lượng thiếu, cơ thể bạn luôn trong tình trạng mệt mỏi, rệu rã.

Mờ mắt: Khi có cảm giác mắt nhìn mờ, không rõ, bạn cũng nên đi khám và kiểm tra sức khỏe. Bởi đây cũng chính là một trong những dấu hiệu nhận biết tiểu đường type 2.

Vết thường lâu lành: khi bị tiểu đường các vết thương của bạn sẽ rất lâu lành, dễ bị viêm nhiễm hơn so với những người khỏe mạnh có sức đề kháng tốt.

vet-thuong-ho

Vết thương lâu lành so với bình thường bạn cũng nên đi gặp bác sĩ để kiểm tra

Da sẫm màu: những người bị bệnh tiểu đường da thường bị sẫm màu và xuất hiện các nếp nhăn.  Tình trạng này được gọi là acanthosis nigricans, là một dấu hiệu của kháng insulin.

Nếu bạn thấy cơ thể có một trong số những biểu hiện trên nên đi khám và kiểm tra sức khỏe để phòng chống và điều trị bệnh tiểu đường type 2 sớm. Để tránh tiểu đường type 2 bạn cũng cần thực hiện một chế độ ăn uống lành mạnh, ổn định cân nặng hiệu quả và tích cực đi bộ vận động mỗi ngày.

Chúc các bạn luôn khỏe mạnh!

Nguồn: http://tamvietgroup.com/chi-tiet-tin/nhan-biet-benh-tieu-duong-type-2-som/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *