Bệnh viêm loét dạ dày ngày càng tăng ở dân công sở

Tỷ lệ viêm loét dạ dày ngày càng tăng ở dân công sở đó chính là khuyến cáo được các bác sỹ đưa ra. Bởi những thói quen lười vận động, dễ stress, sinh hoạt thất thường chính là lý do khiến căn bệnh loét dạ dày rất dễ gặp ở những nhân viên văn phòng.

 
 • Thần kinh căng thẳng
 • Computadora-stress-woman-small

  Căng thẳng trong công việc cũng là lý do khiến bạn dễ bị viêm loét dạ dày

  Do áp lực công việc khiến những nhân viên văn phòng rất dễ bị stress, thần kinh căng thẳng. Đặc biệt, cá bệnh lý liên quan đến dạ dày có liên quan chặt chẽ với trạng thái tinh thần. Chính vì thế, việc hạn chế mệt mỏi, căng thẳng trong công việc cũng là cách giúp bạn không bị mắc căn bệnh nguy hiểm này.

 • Thói quen ăn uống thất thường
 • 20150619-an-chay-c-243-dam-bao-dinh-duong-1

  Thói quen ăn uống cũng ảnh hưởng đến hệ tiêu hóa của bạn

  Vì bận rộn, nên dân công sở thường có thói ăn uống khá thất thường như: ăn sáng vội vàng hoặc thậm chí bỏ qua, ăn trưa không đúng giờ hoặc ăn ít. Chính vì những thói quen trên có thể dẫn đến béo phì và ảnh hưởng rất nhiều cho đường tiêu hóa.

 • Ăn uống không vệ sinh
 • Thói quen ăn uống không vệ sinh cũng là lý do khiến  bạn dễ bị mắc bệnh dạ dày hơn. Các vi khuẩn Helicobacter pylori (HP) là một yếu tố gây bệnh quan trọng khiến bạn dễ mắc bệnh đau dạ dày mãn tính. Các vi khuẩn này chủ yếu bắt nguồn từ việc ăn uống không đảm bảo vệ sinh do ăn quá nhiều cơm hộp có chứa nhiều chất bảo quản.

 • Nghiện thuốc lá
 • 2178182012

  Bạn nên cai thuốc lá để có sức khỏe tốt nhất

  Thuốc lá không chỉ ảnh hưởng đến hệ hô hấp của bạn mà còn gây thiệt hại nặng nề cho dạ dày. Chất nicotin có trong thuốc lá thúc đẩy cơ thể tăng tiết HCl và Pepsin – đây chính là những chất có thể ăn mòn niêm mạc dạ dày và ức chế sự tổng hợp prostaglandin – chất có vai trò bảo vệ và phục hồi niêm mạc.

  Với những lý do trên khiến tỷ lệ viêm loét dạ dày ngày càng tăng ở dân công sở. Vì thế, việc ăn uống và duy trì các thói quen sinh hoạt khoa học có vai trò rất lớn giúp phòng chống bệnh dạ dày và nâng cao sức khỏe của bạn.

  Nguồn: http://tamvietgroup.com/chi-tiet-tin/ty-le-viem-loet-da-day-ngay-cang-tang-o-dan-cong-so/

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *