Tác hại của stress đối với sức khỏe

Stress là một phần tất yếu của cuộc sống không thể tránh khói nó khiến bạn mệt mỏi, căng thẳng và có thể bắt nguồn từ môi trường, từ cơ thể và suy nghĩ. Vậy stress liên tục ảnh hưởng như thế nào đến sức khỏe bạn hãy tham khảo qua bài viết dưới đây

Stress nếu để lâu dài có thể dẫn đến những triệu chứng thể lý như đau đầu, đau bụng, tăng huyết áp, đau ngực và các vấn đề về huyết áp, hệ tim mạch. Dưới đây là một số ảnh hưởng của stress tới sức khỏe của bạn:

Computadora-stress-woman-small

Stress liên tục ảnh hưởng như thế nào đến sức khỏe

Hệ thống miễn dịch: Stress kéo dài có thể làm cho hệ tống miễn dịch của bạn suy giảm và mắc bệnh nhiều hơn thông thường.

  • Hệ tim mạch: Stress cũng là biểu hiện liên quan đến bệnh tăng huyết áp, nhịp tim không bình thường (rối loạn nhịp tim), xơ vữa động mạch và có thể bị nhồi máu cơ tim bất cứ lúc nào nếu kéo dài stress
  • Cơ: Ảnh hưởng kéo dài của stress có thể dẫn đến các bệnh về cổ, vai và đau lưng dưới và làm bệnh thấp khớp nặng hơn.
  • Dạ dày: dạ dày bạn cũng bị ảnh hưởng nghiêm trọng nếu như không chữa trị kịp thời với các biểu hiện đầy bụng, tiêu hóa kém, bị loét dạ dày.
  • nang-suat-3-6a

  • Stress ảnh hưởng đến công việc và sức khỏe của bạn

 

  • Cơ quan sinh sản: stress dẫn đến khả năng sinh sản thấp, ảnh hưởng đến chức năng sinh lý ở nam giới và rối loạn kinh nguyệt ở các chị em phụ nũ.
  • Phổi: Stress có thể làm xuất hiện các triệu chứng của bệnh viêm phổi và bệnh phổi tắt nghẽn mãn tính ngày càng tệ hơn.
  • Da: bên cạnh các bệnh lý cho sức khỏe, stress kéo dài cũng ảnh hưởng không tốt cho da của bạn sẽ bị lão hóa sớm với các biểu hiện như: khô, nhăn, đen sạm…

Stress ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe. Bởi vậy, để có sức khỏe tốt bạn cần duy trì đời sống tinh thần lạc quan vui vẻ và yêu đời để tận hưởng cuộc sống trọn vẹn nhất.

Nguồn: http://tamvietgroup.com/chi-tiet-tin/stress-lien-tuc-anh-huong-nhu-the-nao-den-suc-khoe/

===============================================================================

Tagipink có tốt khôngđịa chỉ bán tảo mặt trờimua diệp lục klink ở đâumua noni max ở đâu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *