Mùa đông dễ gây trở ngại cho bệnh nhân cao huyết áp

Trong tất cả các mùa trong năm thì mùa đông dễ gây trở ngại cho bệnh cao huyết áp bởi huyết áp ở giai đoạn rất khó ổn định. Bởi vậy, bài viết dưới đây sẽ chia sẻ kinh nghiệm và hướng khắc phục cho bạn chăm sóc sức khỏe và huyết áp ổn định nhất.

Mùa đông là khoảng thời gian rất dễ gây trở ngại cho bệnh cao huyết áp bởi do nhiệt độ thấp, cơ thể vì muốn duy trì thân nhiệt ổn định, khiến các mao mạch sẽ co lại khiến lực cản huyết quản điều tiết bên ngoài tăng lên. Đồng thời, mùa đông ít ra mồ hôi ít, khiến dung lượng máu tăng lên sẽ khiến các bệnh nhân cao huyết áp khó ổn định huyết áp, dễ bị xuất huyết não, đứt mạch máu do thiếu máu và tử vong do nhồi máu cơ tim.

trieu-chung-cua-benh-cao-huyet-ap

Mùa đông dễ gây trở ngại cho bệnh cao huyết áp

Đặc biệt, những bệnh nhân cao huyết áp cũng nên chú ý về chế độ ăn uống mỗi ngày. Không nên ăn quá nhiều các chất đường, béo… khiến lượng đường và mỡ máu tăng cao ảnh hưởng đến hệ huyết áp của cơ thể.

Người bệnh cao huyết áp cũng cần chú ý đến trạng thái tình cảm xảy ra hàng ngày trong cuộc sống. Nên hạn chế lo lắng, căng thẳng, tức giận… bởi nó sẽ khiến huyết áp khó ổn định và có thể bị nhồi máu cơ tim nếu xúc động quá mạnh.

Bạn cũng nên duy trì một số thói quen để đảm bảo cho sức khỏe như sau:

20130604-1201-vai-tro-cua-vitamin-c-doi-voi-co-the-4

Hạn chế muối trong quá trình chế biến thức ăn

  • Những bệnh nhân cao huyết áp nên mặc ấm và giữ ấm thân nhiệt cơ thể trong suốt mùa đông, tránh gió lạnh.
  • Hạn chế lượng muối nạp vào cơ thể, mỗi ngày không nên ăn quá 6g. Tích cực bổ sung các thực phẩm dinh dưỡng và giàu protein như: thịt nạc, gà, cá, sữa và chế phẩm từ đậu.
  • Không nên ăn các đồ ăn đông lạnh và các món ăn dầu mỡ.
  • Hạn chế hút thuốc, bia, rượu để có sức khỏe tốt nhất.
  • Tích cực và kiên trì tập luyện thể thao, nâng cao khả năng chống lạnh bằng một số bài tập có lợi cho bệnh nhân cao huyết áp như đi bộ, chạy xe đạp,…

Mùa đông dễ gây trở ngại cho bệnh cao huyết áp cho nên bệnh nhân cao huyết áp. Vì thế, người bệnh cần hết sức chú ý đến sức khỏe và thường xuyên đo khám huyết áp để đảm bảo huyết áp ở mức an toàn, hiệu quả nhất.

 

Nguồn: http://tamvietgroup.com/chi-tiet-tin/mua-dong-de-gay-tro-ngai-cho-benh-cao-huyet-ap/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *