Một số sai lầm cần tránh khi cho trẻ ăn sáng

Bữa sáng có vai trò rất quan trọng trong việc cung cấp năng lượng cho cơ thể, nhất là đối với trẻ em. Tuy nhiên, có rất nhiều bậc phụ huynh vẫn thường mắc một số sai lầm trong bữa sáng của trẻ. Dưới đây là những sai lầm cần tránh khi cho trẻ ăn sáng bạn nên biết.

 

 • Sử dụng đồ ăn còn từ tối hôm trước
 • cham-con-khoe-vi-sao-cho-be-an-sang-moi-ngay635736112049692795

  Sai lầm cần tránh khi cho trẻ ăn sáng

  Có một số bà mẹ thường tận dụng những đồ ăn sẵn từ tối qua để chuẩn bị bữa sáng cho bé. Tuy nhiên, đây là một sai lầm mà bạn nên từ bỏ. Bởi theo như các chuyên gia dinh dưỡng cho biết một số món ăn, trong đó đặc biệt là các món rau nếu để qua đêm có thể sản sinh một chất gây ung thư và ảnh hưởng không ít đến sức khỏe của trẻ. Mỗi sáng, bạn nên chuẩn bị cho trẻ bằng các đồ ăn tươi ngon để kích thích khẩu vị và tốt cho sức khỏe của trẻ.

 • Cho con ăn đồ ăn nhanh
 • Các đồ ăn nhanh như: bánh mì kẹp thịt, cánh gà chiên, cà phê, sữa… chính là sự lựa chọn được rất nhiều bà mẹ lựa chọn. Tuy nhiên, đối với các bé thì những thức ăn nhanh thường chứa nhiều dầu mỡ mà thiếu các vitamin, khoáng chất, chất xơ và các chất dinh dưỡng khác nên rất dễ gây ra hiện tượng béo phì.

  Giải pháp cho các bà mẹ chính là khi cho ăn thức ăn nhanh vào bữa sáng nên kết hợp với các loại trái cây hoặc rau để cân bằng các chất dinh dưỡng.

  3. Dùng đồ ăn nhẹ

  lua-chon-bua-sang-cho-tre

  Các bậc phụ huynh nên chuẩn bị bữa ăn sáng tại nhà

  Đồ ăn nhẹ không thể dùng như đồ ăn sáng cho bé vì sẽ làm ảnh hưởng đến hệ tiêu hóa. Đặc biệt, những món ăn vặt này sẽ không cung cấp đủ năng lượng cho cả ngày hoạt động sẽ khiến bé mau đói, suy giảm thể lực.

 • Vừa đi vừa ăn
 • Do thời gian bữa sáng ít nên các bậc phụ huynh khá vội nên thói quen cho trẻ vừa đi vừa ăn trở nên khá phổ biến. Bữa ăn sáng như vậy hoàn toàn không có lợi cho hệ tiêu hóa và sự hấp thu của cơ thể bé. Vì thế, các bậc cha mẹ nên chuẩn bị bữa sáng tại nhà hoặc mua đồ về nhà ăn để vừa tốt cho hệ tiêu hóa, cung cấp đủ dưỡng chất và đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.

  Với những sai lầm cần tránh khi cho trẻ ăn sáng mà bài viết đã chia sẻ ở trên sẽ giúp các bậc cha mẹ có thêm kinh nghiệm trong việc chăm sóc trẻ khỏe mạnh mỗi ngày.

  Nguồn: http://tamvietgroup.com/chi-tiet-tin/sai-lam-can-tranh-khi-cho-tre-an-sang/

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *