Một số thủ phạm gây vô sinh cho nam và nữ

Vô sinh là căn bệnh mà rất nhiều cặp vợ chồng mắc phải, không chỉ là nỗi lo lắng mà đây còn là dấu hiệu của sức khỏe không tốt. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn cảnh giác với thủ phạm có thể gây vô sinh cho cả nam và nữ.

Máy tính xách tay

Do thói quen và tính chất công việc khiến bạn phải làm việc lâu bên máy tính. Đây chính là lý do có thể ảnh hưởng đến chất lượng tinh trùng của nam giới và làm cho bạn bị vô sinh.

1453368490-nguyennhangayvosinh3

Ngồi máy tính lâu cũng ảnh hưởng đến khả năng sinh của bạn

Một số nghiên cứu khác cũng cho thấy, nếu bạn có thói quen để máy tính trên đùi, nơi tiếp giáp gần với cơ quan sinh dục còn làm cho lượng tinh trùng xuất ra ít hơn người bình thường. Vì thế, bạn nên hạn chế sử dụng máy tính mỗi ngày để có đời sống tình dục viên mãn nhất.

Béo phì

Việc tăng cân mất kiểm soát dẫn đến béo phì cũng nằm trong danh sách những nguyên nhân dẫn đến vô sinh ở cả nam và nữ. Bởi béo phì ở nam giới, nó có thể làm ảnh hưởng tới số lượng tinh trùng. Còn đối với các chị em phụ nữ, sẽ khiến rối loạn chu kỳ kinh nguyệt khiến khó thụ thai. Vì thế việc lên chế độ ăn uống, tập luyện đều đặn mỗi ngày cũng là giải pháp nâng cao sức khỏe và hạn chế vô sinh cho các cặp vợ chồng.

Thuốc lá

2178182012

Thuốc lá khiến sức khỏe bị ảnh hưởng nghiê trọng

Giống như béo phì, hút thuốc lá cũng là nguyên nhân dẫn đến vô sinh ở nam và nữ giới. Bởi theo công bố của Hiệp hội Y khoa Anh, người hút thuốc lá có sức sinh sản hàng tháng thấp hơn 10 – 40% so với tỷ lệ trung bình.

Uống quá nhiều đậu nành

Đậu nành là một thức uống giàu nguồn protein và rất tốt cho sức khỏe của bạn. Tuy nhiên, nếu bạn uống quá nhiều sẽ khiến khả năng tạo tinh trùng hạn chế, khiến số lượng tinh trùng thấp hơn. Do đó, bạn nên hạn chế uống và ăn đậu nành mỗi ngày.

Điện thoại di động

1453368490-nguyennhangayvosinh1 (1)

Cảnh giác với "thủ phạm" có thể gây vô sinh cho cả nam và nữ

Sóng điện thoại cũng ảnh hưởng đến chức năng sinh lý và khả năng sinh sản của bạn. Vì thế, bạn hãy hạn chế trong việc sử dụng và cất giữ điện thoại di động trong túi quần mà nên để trong túi sách.

Đồ ăn ngọt

Kẹo, bánh và các đồ ăn ngọt phổ biến ở khắp mọi nơi cũng ảnh hưởng rất nhiều tới lượng tinh trùng. Bởi nó sẽ khiến gia tăng đột biến insulin, khi lượng đường cao sẽ làm bạn cảm thấy kiệt sức. Bởi vậy, để có khả năng sinh sản tốt bạn nên hạn chế đồ ngọt.

Với những lý do có thể gây vô sinh cho cả nam và nữ ở trên hi vọng bạn sẽ có thêm kinh nghiệm trong việc chăm sóc sức khỏe và cải thiện chức năng sinh sản.

Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng thêm sản phẩm hỗ trợ chức năng sinh lý cho các cặp vợ chồng như: Thuốc Bomdin , sâm Alipas Platinum… Sản phẩm có chất lượng đảm bảo và mức giá tốt tại tamvietgroup.com cho bạn lựa chọn

>> Tham khảo: Công dụng của Bomdin

Nguồn: http://tamvietgroup.com/chi-tiet-tin/canh-giac-voi-thu-pham-co-the-gay-vo-sinh-cho-ca-nam-va-nu/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *