Thời điểm tắm tốt cho sức khỏe nhất

Nên tắm vào thời gian nào trong ngày là thắc mắc của rất nhiều người bởi tắm đúng thời điểm cũng mang lại rất nhiều lợi ích thư giãn và tốt cho sức khỏe.

Tắm không chỉ giúp vệ sinh thân thể mà còn giúp bạn thư giãn sau một ngày làm việc, học tập đầy căng thẳng. Dưới đây là những chia sẻ về thời điểm tắm tốt cho sức khỏe, cơ thể bạn.

Tắm buổi tối

Tắm buổi tối chính là thời điểm được nhiều người lựa chọn. Bởi đây là khoảng thời gian, các công việc đã kết thúc giúp bạn thư giãn và giúp bạn tiết kiệm thời gian hơn cho buổi sáng.

tam-trang-xong-phai-kieng-gi-khong

Nên tắm vào thời gian nào trong ngày

Tuy nhiên, nến tắm buổi tối gần giờ đi ngủ cũng có thể làm gián đoạn tiến độ giấc ngủ của bạn vì tắm làm thay đổi nhiệt độ cơ thể, rối loạn nhịp độ tự nhiên.

Tắm buổi sáng

Ngoài thời điểm tắm tối, rất nhiều người chọn thời điểm tắm vào buổi sáng giúp bạn có thêm năng lượng. Theo như các nghiên cứu khoa học đã chỉ ra rằng tắm buổi sáng giúp rửa sạch độc tố cơ thể sản sinh ra khi đi ngủ vào ban đêm.

tam

Tắm vào buổi sáng giúp bạn có thêm năng lượng cho ngày mới

Đặc biệt, đây cũng là thời điểm giúp ích cho các bạn muốn làm đẹp cho tóc. Ví dụ, tối bạn bôi dầu dừa lên tóc trước khi đi ngủ để sáng hôm sau gội sạch. Tuy nhiên, tắm vào buổi sáng bạn cần 1 thời gian rảnh rỗi nhất định bởi buổi sáng là thời điểm bận rộn chuẩn bị đi làm mà không phải ai cũng rảnh.

Vậy nên tắm sáng hay tối?

Có lẽ sẽ nhiều bạn lựa chọn tắm buổi tối. Tuy nhiên, theo ý kiến và lời khuyên của các nhà khoa học, bạn nên tắm 2 lần trong ngày vào buổi sáng và buổi tối để có hiệu quả thư giãn và bổ sung năng lượng để bắt đầu ngày mới. Đặc biệt, khi tắm tối bạn nên tắm bằng nước ấm và cách giờ ngủ ít nhất 2h để có giấc ngủ sâu và ngon giấc hơn.

Với những chia sẻ nên tắm vào thời gian nào trong ngày ở trên sẽ giúp bạn có thêm những kiến thức và kinh nghiệm để chăm sóc, bảo vệ sức khỏe một cách tốt nhất.

Nguồn: http://tamvietgroup.com/chi-tiet-tin/nen-tam-vao-thoi-gian-nao-trong-ngay/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *