Lý do vì sao không thể nuôi trồng đông trùng hạ thảo

Với những nghiên cứu cho thấy răng đông trùng hạ thảo cực kỳ khó có thể nuôi trong trong môi trường nhân tạo, các nghiên cứu chỉ ra rằng các loại nấm Cordyceps ở các cao nguyên tây tạng là côn trùng có khả năng phát triển bình thường và quá trình sinh sản của chúng phải dựa trên các đặc tính phù hợp với cơ thể của chúng ì vậy việc trồng nhân tạo Đông trùng hạ thảo là rất khó khăn.

Đông trùng hạ thảo có bản chất là dạng ký sinh của loài nấm Cordyceps sinensis sống ở nhiệt độ lạnh và độ cao 4000-5000m so với mặt nước biển. Đây là nơi có các điều kiện vô cùng thích hợp cho trùng thảo phát triển cũng vì lẽ đó mà đông trùng hạ thảo tây tạng luôn là sản phẩm có chất lượng cao nhất.

đông trùng hạ thảo

 

Vì sao đông trùng hạ thảo không được nuôi trong môi trường nhân tạo

Đối với đông trùng hạ thao nó có một cơ chế sinh sản và phát triển vô cùng phức tạp, do chúng sinh sản vô tính giao phối độc lập , có liên hệ mật thiết với các loài nấm trong môi trường sống của chúng, vì thế mà vẫn chưa thể tạo được ra những cá thể đông trùng hạ thảo nhân tạo

Những giống Đông Trùng Hạ Thảo tinh khiết là chìa khóa của kỹ thuật canh tác nhân tạo và Nấm Cordyceps chậm tăng trưởng và thường gắn liền với các loại nấm khác. Do đó tách biệt của các chủng tinh khiết khá khó khăn, tuy nhiên từ năm 1980 nay, đã có 11 chủng giai đoạn sinh sản vô tính phân lập từ Trùng Thảo được phát hiện.

Các nhà khoa học tin chắc rằng các loại nấm Cordyceps ở cao nguyên tây tang là côn trùng có khả năng phát triển bình thường. Chúng ta phải dựa vào đặc tính đặc thù của cơ thể bên trong và bên ngoài của một số thành phần đặc biệt để hình thành nên Đông Trùng Hạ Thảo. Đến nay quá trình này các nhà khoa học vẫn chưa hoàn toàn nắm rõ. Do đó Trùng Thảo vẫn không thể được tự sao chép.

Mặc dù đã tìm thấy Trùng Thảo Ngoài chính là loài sâu bướm dơi tuy nhiên, do côn trùng Hepialidae cần nhiệt độ thấp, độ cao lớn, sống trong môi trường đặc biệt của cao nguyên Thanh Hải-Tây Tạng, điều kiện tự nhiên, một chu kỳ tăng trưởng hoàn chỉnh phải mất 4-5 năm. Và ấu trùng của nó trong đất cần phải qua 5-6 tháng để trưởng thành và chuyển thành con nhộng ấu trùng lột xác, khi mật độ ấu trùng tăng cao sẽ dẫn đấn những cuộc tranh chấp cơ hội sống và phần lớn ấu trùng bị chết. Đông trùng hạ thảo Hàn Quốc được người dân Việt Nam tin tưởng và sử dụng nhiều.

đông trùng hạ thảo thật

Nấm Cordyceps có thể lây nhiễm phải trưởng thành từ bào tử sinh sản hữu tính hoặc sợi nấm Hirsutella. Và chỉ trong một môi trường đặc biệt (như lượng mưa, nhiệt độ, các yếu tố vi lượng đất, vv), ấu trùng đạt một khoảng thời gian nhất định (4-5 tuổi) và lột trong các điều kiện theo đó dễ dàng để nhiễm trùng, hình thành của Trùng Thảo. Điều kiện này chỉ duy nhất ở cao nguyên Tây Tạng, rất khó để mô phỏng trong một môi trường nhân tạo.

Hiện nay nhà thuốc tâm viên đang cung cấp và phân phối các sản phẩm làm từ đông trùng hạ thạo như đông trùng hạ thảo nguyên con, các sản phẩm tinh chế từ đông trùng hạ thảo, bạn có thể liên hệ để được tư vấn nếu có thắc mắc gì nhé: 

>> Bạn có thể tham khảo bài viết mua sản phẩm đông trùng hạ thảo ở đâu là tốt nhất tại đây<<

Mọi thông tin vui lòng liên hệ :
 Địa chỉ :    168 Hào Nam – Đống Đa – Hà Nội
 Phone:       0986.528.663 – 046.254.3165
 Email:       nhathuoctamviet.info@gmail.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *