Cách ăn bữa trưa tốt cho sức khỏe

Để mang lại những hiệu quả tốt cho sức khỏe thì việc ăn uống như thế nào cũng đóng vai trò rất quan trọng. Dưới đây là chia sẻ những điều cần tránh khi ăn cơm buổi trưa để không hại sức khỏe.

Không ăn cơm trưa quá vội vàng

Cho dù buổi trưa có vội vã, nhưng bạn cũng không nên ăn quá nhanh mà không nhai. Bởi theo các chuyên gia y tế khuyến cáo thói quen này không tốt cho dạ dày.

20151124094830-1

Những điều cần tránh khi ăn cơm buổi trưa để không hại sức khỏe

Ngoài ra, việc nhai kỹ cũng rất tốt cho hệ tiêu hóa của bạn nhất là mang lại những tác dụng tích cực lên toàn bộ quá trình tiêu hóa vì các hoạt động trong miệng và cổ họng tương ứng với hoạt động của dạ dày ruột và tất cả các bộ phận khác của cơ quan tiêu hóa.

Không lạm dụng ăn nhiều cơm rang

Trong khi ăn bữa trưa bạn nên hạn chế ăn cơm rang. Bởi ngoài việc sử dụng cơm nguội không rõ nguồn gốc, hoặc để lâu ngày hay không khó mà kiểm chứng được nó còn khiến nguy cơ xảy ra ngộ độc cao và dẫn đến những chứng khó tiêu cho người sử dụng.

Không ăn trưa nếu bữa ăn không giàu đạm

bong-cai-xanh

Chú ý bổ sung rau xanh cho bữa trưa của bạn

Vào buổi trưa, bạn nên chuẩn bị chu đáo với những thực phẩm giàu đạm để tăng cường năng lượng cho giờ làm vệc buổi chiều. Nó không chỉ chống lại những cơn đói hành hạ, giảm sự mệt mỏi cho cơ thể và mà còn tăng sức đề kháng, hệ miễn dịch tốt cho việc phòng chống bệnh tật.

Các thực phẩm giàu chất đạm bạn có thể lựa chọn cho bữa trưa như:  thịt, cá, tôm cua, trứng, sữa bò, sữa dê… và bổ sung các loại rau xanh, trái cây tráng miệng.

Ngoài những điều cần tránh khi ăn cơm buổi trưa để không hại sức khỏe ở trên bạn nên sử sụng: noni max chính hãng, nước ép noni juice và cumar gold nano để có sức khỏe và vóc dáng khoẻ mạnh suốt cả ngày.

Nguồn: http://tamvietgroup.com/chi-tiet-tin/nhung-dieu-can-tranh-khi-an-com-buoi-trua-de-khong-hai-suc-khoe/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *