Những sai lầm cần tránh khi chăm sóc trẻ ngày lạnh

Mùa đông là khoảng thời gian các em nhỏ rất dễ bị cảm cúm hoặc bệnh nếu như không được chăm sóc đúng cách. Vì thế, bài viết dưới đây sẽ chia sẽ cho bạn những sai lầm cần tuyệt đối tránh khi chăm sóc trẻ trong ngày lạnh.

Cảm – ho – sổ mũi, viêm họng, viêm tiểu phế quản, hen suyễn… là những bệnh dễ xảy ra đối với trẻ nhỏ trong những ngày lạnh. Đây chính là những biểu hiện bệnh thông thường, nhưng nếu không điều trị dứt điểm trẻ sẽ ảnh hưởng rất nhiều tới hệ hô hấp, thậm chí gây tử vong nếu không cấp cứu kịp thời.

Một số sai lầm mà rất nhiều bậc cha mẹ mắc phải khi chăm sóc các em nhỏ.

Lạm dụng thiết bị sưởi

Sưởi ấm cho con bằng điều hòa là thiết bị an toàn nhất cho trẻ nhỏ trong ngày lạnh. Tuy nhiên, bạn cần điều chỉnh nhiệt độ sao cho thích hợp nhất, bởi nếu quá chênh lệch so với nhiệt độ ngoài trời sẽ khiến các bé khô da và bị sốc nhiệt khi cho ra ngoài.

images1060299_luu_y_khi_dung_quat_suoi

Sử dụng các thiết bị sưởi ấm trong phòng

Theo như lời khuyên của các chuyên gia, nhiệt độ phòng thích hợp cho trẻ là khoảng 25-28oC. Ngoài ra, nếu không có điều hòa bạn có thể dùng máy sưởi, quạt sưởi nhưng tuyệt đối không được dùng bếp than tổ ong để bảo vệ sức khỏe cho trẻ tốt nhất.

Ủ ấm quá mức cho trẻ

Việc giữ ấm cho trẻ trong những ngày trở lạnh là vô cùng cần thiết. Nhưng vì thân nhiệt của trẻ không giống như người lớn. Nếu bạn mặc quá ấm sẽ khiến bé ra mồ hôi trộm ở đầu, lưng. Nếu bố mẹ không sớm nhận thấy điều đó, thì trẻ sẽ bị cảm lạnh, viêm phổi.

anh 1

Không nên ủ ấm cho trẻ quá mức

Vì thế, trong mùa đông, các mẹ chỉ nên mặc đủ ấm cho trẻ và trong khi ngủ nên thường xuyên kiểm tra lưng cho trẻ, nếu thấy trẻ toát mồ hôi thì hãy nhanh chóng dùng khăn lau để tránh nhiễm lạnh.

Tự ý cho trẻ dùng thuốc

tre-bi-thieu-canxi-1

Bạn nên dùng thuốc hợp lý cho trẻ

Khi thấy bé có dấu hiệu cảm cúm hoặc thân nhiệt thay đổi bạn không nên tự ý cho trẻ dùng thuốc mà cần phải tham khảo ý kiến của bác sĩ rồi mới được dùng thuốc cho con.

Tắm nước quá nóng

Da trẻ nhạy cảm hơn người lớn nên khi tắm cho trẻ bạn nên dùng nước đủ ấm không nên tắm nước quá nóng sẽ khiến bé nhanh bị lạnh hơn. Các bà mẹ có thể tham khảo nhiệt độ nước thích hợp cho trẻ tắm mùa đông là từ 33oC đến 36oC. Thời gian tắm cho trẻ chỉ nên kéo dài 5-7 phút để tránh cảm lạnh.

Với chia sẻ những sai lầm cần tuyệt đối tránh khi chăm sóc trẻ trong ngày lạnh ở trên sẽ giúp các bậc phụ huynh có thêm kinh nghiệm chăm sóc và nuôi dạy trẻ khỏe mạnh nhất.

 

Nguồn: http://tamvietgroup.com/chi-tiet-tin/sai-lam-can-tuyet-doi-tranh-khi-cham-soc-tre-trong-ngay-lanh/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *