Sai lầm chết người cần tránh khi giảm cân bằng bí đao

Bí đao có tác dụng giảm cân, giảm béo hiệu quả. Tuy nhiên, nếu giảm cân không đúng cách sẽ dẫn đến những ảnh hưởng cho sức khỏe. Vì thế,  bạn hãy tham khảo  những sai lầm chết người cần tránh khi giảm cân bằng bí đao qua bài viết dưới đây.

Bí đao là loại thực phẩm khá quen với mỗi người. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết những công dụng tuyệt vời từ bí đao như cách chữa bệnh và làm đẹp đặc biệt là bí quyết giảm cân.

Bài viết tham khảo: Giảm cân nhanh và hiệu quả nhờ củ lạc

Sai lầm chết người cần tránh khi giảm cân bằng bí đao

Theo y học cổ truyền, bí đao là bài thuốc có thể điều trị các chứng bệnh lý hô hấp có ho và khạc đờm do nhiệt, bệnh đái đường, phù do bệnh thận, bệnh gan, phù khi mang thai…

Đặc biệt, nếu áp dụng đúng cách bí đao còn mang lại hiệu quả giảm cân nhanh chóng.  Bởi trong thành phần của bí đao phần lớn là nước, không chứa lipid. Cứ 100g bí đao có 0,4g protid, 2,4g glucid, 19 mg canxi, 12 mg photpho, 0,3 mg sắt và nhiều loại vitamin như Caroten, B1, B2, B3, C…

Tuy nhiên, nếu chúng ta phải biết cách sử dụng và ăn bí đao như thế nào cho đúng cách, nếu không sẽ mang lại nhiều hậu quả nghiêm trọng cho sức khỏe.

Bí đao có tác dụng làm tiêu nước dư trong cơ thể, giảm béo, giữ eo thon cho phụ nữ, nhưng có một số bạn thường xuyên ăn sống bí đao hoặc xay bí đao sống lấy nước uống như uống sinh tố thì không nên.

 Bởi trong bí đao sống có tính xà phòng rất cao, nên ngày xưa thường được dùng nước bí đao sống để tẩy trắng vải thay cho thuốc tẩy. Vì thế nếu bạn ăn sống bí đao hoặc uống nước bí đao sống được xay như sinh tố để mong làm đẹp thì không nên vì tính chất xà phòng của bí đao sống sẽ gây bệnh cho hệ thống tiêu hóa của bạn.

Bí đao khi được nấu với rượu làm cao bí đao hoặc được đun chín kỹ tính xà phòng gần như mất hết nên thường xuyên ăn bí đao nấu kỹ hay uống nước bí đao luộc thì được.

Cách giảm cân bằng bí đao bạn nên áp dụng:

Để giảm cân bằng bí đao hiệu quả, bạn vẫn nên duy trì chế độ ăn sáng và ăn trưa như bình thường, và đặc biệt nên lựa chọn nhiều rau xanh và chất xơ để tăng cường vitamin và chất xơ, giúp tăng cường trao đổi chất và đốt cháy năng lượng dư thừa.

Lên thực đơn bí đao và tăng cường vitamin và chất xơ cho thực đơn mỗi ngày 

Riêng với bữa chiều, trước 19h tối, bạn sử dụng bí đao hoàn toàn thay cơm. Bạn có thể ăn bí đao luộc, bí đao hấp hoặc bí đao xào tỏi…

Thời gian đầu nếu chưa quen, bạn có thể ăn bí đao như một món chính được trong bữa cùng cơm, canh… Sau đó, khi đã quen, bạn nên  ăn bí đao thay cơm hoàn toàn để việc giảm cân thực sự hiệu quả nhất

Đặc biệt, một tuần bạn chỉ cần ăn 3 – 4 bữa bí đao thay cơm vào buổi tối là đủ và chú ý không nên ăn sống bí đao.

Với việc chia sẻ những sai lầm chết người cần tránh khi giảm cân bằng bí đao ở trên hi vọng bạn sẽ có cách giảm cân an toàn, hiệu quả nhất cho sức khỏe. Tốt nhất là các bạn nên tìm hiểu kĩ xem thực phẩm nào an toàn mà các bạn có thể tin tưởng lựa chọn để giảm cân. cũng như 1 số dòng sp tpcn hỗ trợ tốt và tin tưởng như các dòng sản phẩm herbalife, kem tan mỡ finomas or là sữa giảm cân của tập đoàn herbalife,….

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *