Điểm mặt những đồ dùng cá nhân tiềm ẩn nguy cơ gây hại sức khỏe

Đôi khi chính những đồ dùng cá nhân bạn tiếp xúc hàng ngày lại là nơi tiềm ẩn nhiều nguy cơ gây hại cho sức khỏe. Việc dùng và vệ sinh những vật dụng này không đúng cách có thể vô tình tạo điều kiện thuận lợi cho các loại vi khuẩn sinh sôi và phát triển. Dưới đây là những món đồ dùng cá nhân mà bạn cần lưu ý cách sử dụng đúng để không làm ảnh hưởng xấu tới sức khỏe.

 

1. Khẩu trang

khau-trang

Nếu bạn đang bị mọc mụn trứng cá quanh miệng, đau tai hay các vấn đề khác về sức khỏe khác thì hãy nhanh chóng thay đổi thói quen dùng khẩu trang hàng ngày. Thay vì sử dụng những chiếc khẩu trang quá to hay quá bé có thể khiến tai bị đau hoặc không che kín hết thì bạn nên chọn một chiếc khẩu trang có kích thước vừa vặn với chất liệu thích hợp để tránh xảy ra tình trạng kích ứng da và ngăn ngừa các chất có hại.

Đối với các loại khẩu trang dùng một lần tốt nhất bạn nên tránh việc tái sử dụng, bởi sau khi được dùng lại chúng thường không còn khả năng ngăn ngừa bụi bẩn và các chất gây hại. Thường xuyên giặt khẩu trang sau khoảng 2 – 3 ngày dùng và chuẩn bị sẵn vài chiếc khác nhau để thay đổi nhằm tránh tạo môi trường gây mụn mọc quanh miệng.

2. Mũ bảo hiểm

mu-bao-hiem

Mũ bảo hiểm là một vật dụng vô cùng quen thuộc mỗi khi đi ra đường bằng xe máy. Tuy nhiên, trên thực tế, việc đội mũ bảo hiểm thường xuyên có thể làm tăng khả năng tiết bã nhờn và mồ hôi, từ đó tạo điều kiện cho gàu và nấm da đầu phát triển. Nhiều người có thói quen dùng chung mũ bảo hiểm sẽ làm tăng nguy cơ gây ngứa, viêm hay nấm da đầu. Đặc biệt, khi lười vệ sinh mũ bảo hiểm thì vô tình bạn đã tạo môi trường thuận lợi cho vi khuẩn có hại sinh sôi nảy nở.

Để tránh gây các bệnh về da đầu bạn cần lưu ý giặt sạch lớp vải phía trong mũ khoảng 1 lần/tuần, đồng thời không nên tùy tiện xịt hóa chất khử mùi vào mũ, tránh đội mũ khi tóc ướt và cất mũ ở những nơi khô ráo, thoáng mát.

3. Giày

giay

Nguyên nhân khiến những đôi giày bạn đi hàng ngày có hiện tượng bốc mùi và chứa đầy vi khuẩn chính là do mồ hôi chân và bụi bẩn. Đi giày vải khi trời mưa hay trong môi trường ẩm ướt thường làm giày bị nấm mốc gây ngứa, hôi chân, nấm hay loét chân. Vì vậy, để giữ gìn sức khỏe đôi chân bạn nên thường xuyên vệ sinh giày sạch sẽ và tránh sử dụng giày vải vào những ngày trời mưa ẩm ướt.

Đặc biệt, bạn có thể tận dụng các gói thuốc chống ẩm có trong thực phẩm đem đặt vào giày để hạn chế xảy ra tình trạng ẩm mốc. Ngoài ra, việc đặt trà túi lọc vào trong giày rồi để qua đêm cũng rất có ích cho việc khử mùi hôi và diệt vi khuẩn.

Nguồn bài viết:http://nhunghuoungacaocap.com/chi-tiet-tin/nhung-do-dung-ca-nhan-tiem-an-nguy-co-gay-hai-suc-khoe/

Tag: nhung hươu khô túi 100gthuoc pantocrin

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *