DetoxGreen sản phẩm đầu tiên chuyên biệt về thải độc cơ thể, bảo vệ tế bào

Kể từ khi phát hiện hoạt chất trong bông cải xanh (súp lơ xanh) có tác dụng chống ung thư được đăng tải trên tạp chí New York Time năm 1997, một cuộc khủng hoảng toàn cầu về hạt mầm bông cải xanh đã xảy ra do không thể đáp ứng nhu cầu tăng cao đột ngột.

Phòng ngừa ung thư từng là ý nghĩ điên rồ!

Không chỉ người Việt có suy nghĩ “sống chết tại số – một khi ung thư đã ghé thăm thì chúng ta chẳng thể chống lại” mà cách đây 56 năm, tại trường Đại học Y Johns Hopkin, một trung tâm nghiên cứu ung thư hàng đầu thế giới, Giáo sư Paul Talalay đã bị đồng nghiệp chế giễu khi có quyết định nghiên cứu hướng “phòng chống ung thư”. “Ung thư không phải là một căn bệnh có thể phòng ngừa trong mắt họ”, GS. P. Talalay nhớ lại.

Trong những ngày đầu nghiên cứu theo hướng không giống ai này, những cơ hội nhận được tài trợ của GS gần như bằng không. Còn các hội nghị phòng chống ung thư hầu như không có người tham dự.

“Lúc đó (những năm 1970) rất khó để có một lượng người ngồi vừa đủ trong một căn phòng nhỏ chỉ để lắng nghe cách để ngăn ngừa ung thư”, GS Talalay nói.

Sự hoài nghi còn có cả trong giới y tế. Những người làm việc tại các đơn vị điều trị ung thư không mảy may nghĩ tới dự phòng.

Giáo sư Paul Talalay dành hết cuộc đời nghiên cứu về phương pháp phòng chống ung thư

Mặc dù có sự nghi ngại từ mọi phía nhưng suốt những năm 80 – 90, GS.P.Talalay kiên trì tìm hiểu thông tin. Sau khi có những tài liệu cho thấy người ăn nhiều loại rau quả được hưởng nhiều lợi ích từ nó, Talalay đã tiến hành các thực nghiệm và phát hiện ra rằng một số hoạt chất trong trái cây và rau quả có khả năng làm tăng hoạt động của các enzyme.

Đến năm 1991, phòng thí nghiệm nơi ông làm việc đã có một bước đột phá khi họ phát hiện ra hợp chất sulforaphane (SFN)- có nhiều trong các loại rau họ cải, đặc biệt là bông cải xanh, có khả năng kích hoạt công suất hoạt động các enzyme lên một cấp độ cao hơn rất nhiều lần so với công suất chỉ bằng 40% lúc thông thường.

                                  Mầm bông cải xanh 3 ngày tuổi

Các nghiên cứu sau này phát hiện ra rằng, trong hạt mầm bông cải xanh 3 ngày tuổi, hàm lượng sulforaphane cao gấp từ 20-50 lần bông cải xanh trưởng thành. Phát hiện này đã được đăng trên tờ tạp chí New York Time năm 1997.

GS. P. Talalay đã công bố hơn 250 bài báo được đăng trên các tạp chí khoa học uy tín quốc tế và trở thành người đi tiên phong trong cuộc chiến phòng chống ung thư.

Các công bố của GS. Paul Talalay đã làm tăng lượng tiêu thụ mầm bông cải xanh trên toàn thế giới lên gấp 2 lần. Ông thường nói đùa: “Nỗi sợ hãi lớn nhất của tôi là người ta sẽ khắc lên mộ tôi dòng chữ: Người đã làm bông cải xanh trở nên nổi tiếng”.

Cũng từ đây, 1.425 nghiên cứu được công bố trên trang thư viện Y học Quốc gia Hoa Kì cho thấy SFN trong BroccoRaphanin có khả năng thải độc, ngăn ngừa ung thư.

Cụ thể, theo tạp chí The Nuttrition, chỉ cần bổ sung 300mg BrcoccoRaphanin có trong sản phẩm thải độc cơ thể cấp độ tế bào này, cơ thể sẽ tự sản sinh lượng Glutathione lên 240% đồng thời tăng enzyme có khả năng thúc đẩy sự gắn kết và đào thải độc tố của Glutathione lên 8,1 lần. Hoạt chất làm tăng khả năng thải độc cấp tế bào lên nhiều lần, tránh nguy cơ nhiễm độc tế bào, ngăn ngừa ung thư và các bệnh mãn tính.

Hành trình tối ưu hoá công dụng hoạt chất trong bông cải xanh:

Khi phát hiện hoạt chất trong bông cải xanh có thể phòng chống ung thư, cũng là lúc các nhà khoa học thuộc đại học Y Johns Hopkin phải tìm cho ra liều lượng phòng ngừa tối ưu nhất.

Sau nhiều thí nghiệm, các nhà nghiên cứu nhận thấy SFN trong bông cải xanh rất không bền với nhiệt, dễ bị phân hủy trong quá trình bảo quản và vận chuyển. Có nghĩa khi được nấu chín, khả năng hấp thụ chỉ còn 5-10%, tức là cần ăn 3,4 kg bông cải xanh (khoảng 30mg SFN) mỗi ngày.

Cuối cùng, các nhà khoa học thuộc đại học Y Johns Hopkin (Hoa Kì) đã nghiên cứu và tìm ra cách chiết xuất SFN bằng công nghệ ép lạnh siêu tới hạn, giúp giữ nguyên được hoạt tính và hàm lượng cao nhất. Hiện đã được cấp bằng sáng chế mang số hiệu US 2008/0131578 A1 tại Hoa Kì, có tên thương mại là BroccoRaphanin.

Để có được BroccoRaphanin tốt nhất, các nhà khoa học phải qua quá trình chọn lọc một cách tự nhiên suốt 7 năm, để cho ra loại bông cải xanh có hàm lượng hoạt chất chống ung thư cao nhất, từ đó đem trồng trên các cánh đồng theo một quy trình nghiêm ngặt, đạt tiêu chuẩn Hữu cơ (Organic food).

          Ông Paul Talalay cùng đồng nghiệp tại phòng thí nghiệm

BroccoRaphanin trở thành nguồn nguyên liệu quý được FDA chứng nhận và Tập đoàn Frutarom Thụy Sĩ phân phối (top 5 tập đoàn phân phối nguyên liệu ngành dược phẩm và dinh dưỡng lớn nhất thế giới). Hoạt chất này đã được hơn 20 quốc gia, trong đó, Việt Nam có Công ty CP Dược Mỹ phẩm CVI ứng dụng sản xuất sản phẩm thải độc tế bào chuyên biệt.

 

 

Lễ kí nhận chuyển giao nguồn nguyên liệu BroccoRaphanin từ Thụy Sỹ

 

Thực phẩm bảo vệ sức khoẻ DetoxGreen được nghiên cứu bởi Frutarom và DSM Thụy Sĩ, chuyển giao công thức và nguyên liệu cho công ty CP Dược Mỹ pẩm CVI. Có chứa ba hoạt chất BroccoRaphanin™, Theracurmin® và Redivivo®(Lycopene) từ thiên nhiên, được chiết xuất bằng công nghệ hiện đại, có công dụng detox cơ thể ở cả gan và tế bào cơ thể.

 

                                                                                                                                              Nguồn: Detox Green

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *