Chia sẻ cách phòng và điều trị cảm lạnh

Cảm lạnh là triệu chứng, căn bệnh rất hay gặp phải trong mùa đông khi thời tiết giao mùa. Bởi vậy bài viết dưới đây sẽ chia sẻ cho bạn bí quyết phòng và điều trị cảm lạnh an toàn, đơn giản và hiệu quả nhất.

Cảm lạnh chính là dấu hiệu lạnh một phần hoặc toàn bộ cơ thể do tác động kéo dài của nhiệt độ dưới ngưỡng bình thường trong môi trường lạnh thời gian dài khiến thân nhiệt bị giảm nhanh chóng khiến cơ thể mệt mỏi và sức đề kháng suy giảm.

Bí quyết phòng và điều trị cảm lạnh

Bệnh không chỉ gặp ở người già, em nhỏ mà gặp ở  cả người lớn nế sức đề kháng kém hoặc dầm mưa dài cũng có thể mắc cảm lạnh. Những biểu hiện của bệnh cảm lạnh như: rùng mình, nói líu nhíu, nhịp tim thay đổi, da lạnh tái, mất ngủ, cơ thể suy nhược…

Một số bí quyết phòng và điều trị cảm lạnh bạn nên tham khảo như sau:

Ăn cháo giải cảm

Các món cháo nóng có tác dụng giảm cảm rất nhanh chóng. Cháo giải cảm bạn nên nấu nhuyễn và cho thêm lá tía tô, hành răm, gừng (nếu cần cho thêm 1 lòng đỏ trứng gà càng tốt). Khi ăn xong trùm chăn kín từ 10 – 15 phút cho cơ thể thoát mồ hôi là được để giải cảm hiệu quả hơn.

Các bạn có thể tham khảo thêm những sản phẩm giúp tăng cường miễn dịch và phòng chống cảm lạnh hiệu quả: tảo mặt trời, noni juice

Giải cảm với gừng tươi

Bạn có thể giải cảm bằng 1 cốc trà gừng

Gừng tươi cũng là bí quyết trị giải cảm hiệu quả bạn nên áp dụng. Lấy một nhánh gừng tươi giã nhỏ với tóc rối, trộn cùng rượu bọc vào miếng vải thưa, đánh gió. Khi đánh gió nhớ đánh xuôi từ trên xuống và mục đích của đánh gió là đưa khí nóng vào cơ thể ngay trên kinh thái dương bằng cách thấm qua da. Đây chính là cách làm giúp vùng cơ thể được chà xát sẽ nóng ấm lên, mang lại cảm giác dễ chịu và thư giãn cho cơ thể.

Đuổi gió bằng đồng xu

Dùng 1 đồng xu tròn  và bôi dầu và dùng tay chà xát dọc hai bên cột sống, cổ, vai và chà theo chiều hướng lên hoặc xuống nhiều lần để mặt da nóng lên hoặc đến khi cơ thể mất cảm giác ớn lạnh và đau nhức cổ gáy thì dừng.

Xông lá

Xông lá cũng là bài thuốc trị cảm cúm, cảm lạnh hiệu quả  được nhiều người áp dụng. Nếu bạn bị cảm lạnh nặng, có thể dùng nồi xông. Các loại lá tốt cho việc xông như: Lá chanh, lá sả, tía tô, kinh giới, bạc hà, lá gừng, lá tre, hương nhu, ngải cứu…. mang lại hiệu quả tân ôn giải biểu, trừ phong thông khiếu, kháng sinh khử trùng… Bệnh nhân trùm kín chăn, ngồi xông từ 15-20 phút là sẽ giải cảm lạnh hiệu quả.

Cảm lạnh là một bệnh phổ biến mà tất cả mọi người có thể đã mắc và dễ mắc.  Ngoài ra, cách phòng chống hiệu quả là rửa tay sạch sẽ và tránh nói chuyện trực tiếp với người mắc bệnh, kết hợp uống thuốc điều trị để nhanh chóng chấm dứt cảm lạnh, giúp cơ thể phục hồi nhanh chóng hơn.

Với những bí quyết phòng và điều trị cảm lạnh ở trên sẽ giúp kinh nghiệm nâng cao và bảo vệ sức khỏe trong những ngày đông lạnh.

Nguồn: http://tamvietgroup.com/chi-tiet-tin/bi-quyet-phong-va-dieu-tri-cam-lanh/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *