Chè xanh chính là thức uống tốt cho người tăng huyết áp

Chè xanh – Nước uống tốt cho người tăng huyết áp. Đây chính là lời khuyên được các chuyên gia dinh dưỡng chia sẻ. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn tìm hiểu rõ hơn về vấn đề này.

Chè xanh là thức uống khá quen thuộc hàng ngày của mỗi người. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết hiệu quả tuyệt vời của nó đối với căn bệnh huyết áp. Trong trà xanh có  thành phần tanin (15-30%) mang lại hiệu quả bổ sung năng lượng rất tốt.

Tea bowl and tea leaves on bamboo mat, close-up

Chè xanh – Nước uống tốt cho người tăng huyết áp

Nhờ có tanin mà chè có vị chát đặc hiệu có tác dụng đối với niêm mạc ống tiêu hoá, mang lại hiệu quả rất tốt đối với hệ đường ruột và chức năng tiêu hóa.

Lượng cafein lên tới 2,5-4% vì vậy có khả năng kích thích hưng phấn đối với hệ thần kinh trung ương, tốt cho các hoạt động của tim mạch, thận và ống tiêu hoá, bảo vệ bộ gen tế bào chống đột biến, giúp ổn định hệ huyết áp.

Những chất có trong lá chè tươi hoặc phơi khô có khả năng kích thích tế bào sản sinh ra nhiều interfeon trong máu, có tác dụng đề phòng các bệnh do virus gây lên. Hợp chất tự nhiên của thảo mộc trong chè mang lại hiệu quả ngăn ngừa tăng cholesterol máu, không cho máu đông làm nghẽn mạch nên hạn chế các biểu hiện nguy hiểm của bệnh tai biến mạch máu não. Bởi vậy, uống trà xanh đều đặn mỗi ngày sẽ làm giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch.

huyet-ap-cao-jpg-1365820315-1365820537_500x0

Hợp chất tự nhiên của chè xanh giúp ngăn ngừa tăng cholesterol máu

Ngoài ra, hàm lượng vitamin C có trong nước chè xanh làm tăng sức đề kháng, phòng chống bệnh tật hiệu quả nhất là đối với bệnh cảm cúm. Thành phần Flavonoid rất hiệu quả đối với việc ổn định huyết áp và tăng độ bền vững thành mạch.

Với những hiệu quả tuyệt vời trên, chè xanh chính là thức uống tốt cho người tăng huyết áp bạn không nên bỏ qua. Mỗi sáng hoặc sau bữa ăn bạn hãy thưởng thức một tách trà để có hiệu quả phòng chống bệnh cao huyết áp, tim mạch và có năng lượng dồi dào để bắt đầu ngày mới.

Nguồn: http://tamvietgroup.com/chi-tiet-tin/che-xanh-nuoc-uong-tot-cho-nguoi-tang-huyet-ap/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *