Bí quyết điều trị bệnh tăng huyết áp bằng cần tây

Huyết áp tăng hoặc không ổn định là nỗi lo lắng của rất nhiều người. Và khắc phục bằng bí quyết tự nhiên như cần tây chính là phương pháp bạn nên áp dụng. Dưới đây là cách điều trị bệnh tăng huyết áp bằng cần tây bạn nên tham khảo.

Cần tây là loại rau khá quen thuộc với mỗi người mang lại rất nhiều dưỡng chất thiết yếu cho cơ thể với hiệu quả phòng chống một số bệnh nguy hiểm, nhất là đối với bệnh huyết áp cao.

Bệnh huyết áp cao rất nguy hiểm và đây chính là yếu tố gây ra nguy cơ tim mạch với các bệnh mạch vành, suy tim, bệnh mạch máu não và bệnh thận mãn tính.

lam-dep-tu-can-tay

Cách điều trị bệnh tăng huyết áp bằng cần tây

Người ta đã xác định trong 100g lá cần tây có chứa đến 6,3% protein; 0,6% lipid; 2,1% chất khoáng tố vi lượng (như: calcium, phốtpho, sắt); quả chứa tinh dầu có mùi thơm: limonene và các chất chuyển hóa của sadanolic acid mang lại hiệu quả rất tốt đối với bệnh cao huyết áp.

Đặc biệt, rau cần tây chứa canxi, sắt, phốtpho, giàu protid (gấp đôi so với các loại rau khác), nhiều acid amin tự do, tinh dầu, mannitol, inositol, nhiều loại vitamin, giúp tăng cảm giác thèm ăn, xúc tiến tuần hoàn máu, tăng cường khả năng miễn dịch và bổ não. Với thành phần chất hóa học tự nhiên apigenin giúp ngừa chứng huyết áp cao và giúp giãn nở mạch.

Với những hiệu quả tuyệt vời trên đã có rất nhiều công trình nghiên cứu khoa học chỉ ra những hiệu quả rất tốt của cần tây đối với bệnh huyết áp cao. Và đặc biệt, cách và thời gian sử dụng cần tây cũng cần duy trì tùy theo liều lượng nhiều hay ít và trên từng đối tượng.

20150225-cong-dung-giai-ruou-than-ki-cua-nuoc-ep-can-tay-2

Nước ép cần tây giúp ổn định huyết áp nhanh chóng

Cách dùng cần tây để có hiệu quả tốt nhất với bệnh tăng huyết áp như: say cần tây lấy nước uống mỗi ngày. Bạn có thể uống hằng ngày (chia 3 lần) uống đến khi thấy huyết áp ổn định. Hoặc bạn có thể cho thêm một ít mật ong và đường mạch nha, lượng như nhau, và đun nóng uống mỗi ngày cũng mang lại hiệu quả hạ huyết áp rõ rệt.

Ngoài việc uống nước ép cần tây để bổ thận, hạ huyết áp bạn cũng thể chế biến cần tây cùng với thịt lợn nạc 100g, nấm hương 30g để có món ăn ngon miệng và tốt cho sức khỏe.

Cần tây chính là bí quyết điều trị bệnh tăng huyết áp hiệu quả, bởi những acid amin tự do ở cần tây cũng nhiều, tinh dầu, manitol, inositol, các vitamin sẽ giúp tăng cảm giác thèm ăn, giúp tuần hoàn máu và bổ não hơn.

Nguồn: http://tamvietgroup.com/chi-tiet-tin/cach-dieu-tri-benh-tang-huyet-ap-bang-can-tay/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *