Các cách chế biến nhung hươu tươi bạn nên tham khảo

Nhung hươu tươi Siberia Liên Bang Nga được biết đến là một thượng dượng cao cấp có nguồn gốc tự nhiên với công dụng hiệu quả trong việc bồi bổ sức khỏe, nâng cao chức năng sinh lý cơ thể và hỗ trợ điều trị nhiều bệnh thường gặp ở con người. Bởi sản phẩm này tốt, bổ và quý như vậy ( đăc biệt là những loại tốt thì càng hiếm, không phải ai cũng có thể mua được) nên việc chế biến và bảo quản Nhung hươu (đặc biệt là Nhung hươu tươi) cũng đòi hỏi sự cẩn thận và khắt khe hơn hơn rất nhiều so với bất cứ các loại sản phẩm khác. Vì vậy, bài viết dưới đây sẽ chia sẻ cho các quý bạn đọc cách chế biến và bảo quản nhung hươu tươi đúng quy cách để có thể giữ trọn dưỡng chất của sản phẩm.

Nhung hươu tươi Altai Siberia hay chính là sừng non của hươu đực Maral sống ở vùng đất Siberia Liên Bang Nga – Núi Vàng ( nơi có hệ sinh thái sạch và điều kiện khí hậu vô cùng khắc nghiệt, được coi như Thế giới thành trì cuối cùng của thiên nhiên hoang dã). Sản phẩm này thường được thu hoạch vào cuối tháng 5 hoặc đầu tháng 6 trong năm bởi đây là khoảng thời gian Nhung hươu được phát triển toàn diện nhất, mang lại nhiều giá trị cho sức khỏe con người. Sau khi thu hoạch, Nhung hươu tươi sẽ tiếp tục được con người chế biến và bảo quản qua một quy trình hết sức công phu. Bạn có thể tham khảo cách chế biến và bảo quản Nhung hươu tươi đúng cách qua những dòng chia sẻ, hướng dẫn chi tiết sau đây:

Nhung hươu tươi Siberia

Nhung hươu tươi Siberia Liên Bang Nga cao cấp

1.Cách chế biến Nhung hươu tươi:

– Sau khi thu hoạch Nhung (cắt nhung), trước hết bạn phải làm sạch Nhung qua một số cách như sau:

+ Cách 1: Có thể dùng lưỡi lam hoạc dao để cạo sạch phần lông ở bên ngoài nhung rồi lấy rượu rửa sạch lại rồi đem chế biến tiếp.

+ Cách 2: Có thể trần qua bằng nước sôi rồi vớt ra ngay và cũng lấy dao hoặc lưỡi lam để cạo sạch phần da cáy và phần lông nhung ở bên ngoài , sau đó thì lấy rượu rửa sạch lại.

+ Cách 3: trước hết có thể xoay đảo đều nhung hươu ở trên lửa bếp gas để cho phần bên ngoài nhung se lại cho đến khi vừa đủ nóng. Tiếp tục dùng lưỡi lam hay dao làm sạch phần lông nhung bên ngoài và rửa sạch lại bằng rượu.

– Khi làm sạch Nhung hươu tươi xong lại tiếp tục chế biến sản phẩm.Lúc này, tùy vào mục đích khác nhau của người sử dụng mà có những phương thức sơ chế sản phẩm khác nhau.

+ Đối với trường hợp sử dụng lượng nhung ít, vừa phải thì bạn có thể thái lát, xay nhỏ Nhung hoặc để nguyên cả cây cho vào tủ lạnh bảo quản và dùng dần.

+ Đối với trường hợp sử dụng Nhung với lượng lớn và dùng trong thời gian dài thì việc bảo quản để lạnh trong tủ lạnh không phù hợp ( vì cách này chỉ bảo quản được Nhung hươu tươi trong khoảng 30 ngày, nếu quá lâu sẽ làm giả đi rất nhiều dưỡng chất của sản phẩm). Chính vì vậy, lúc này bạn nên chê biến Nhung hươu tươi dưới dạng khô là thích hợp nhất. Có hai cách chế biến, làm khô Nhung hươu phổ biến như sau:

  • Cách 1: Cho phần đầu Nhung hươu tươi đã bị cắt vào nước sôi khoảng 3 – 4 lần( mỗi lần từ 5 – 10 phút) cho đến khi thấy có bọt ở miệng cắt và nhung hươu có mùi lòng đỏ trứng gà luộc chín thì dừng lại. Tiếp tục phơi hoặc sấy khô khoảng 2 – 3 giờ ở nhiệt độ 70 – 80 độ C. Sau đó mang Nhung hươu vừa phơi khô đem đốt và cạo sạch lông tơ rồi tẩm qua rượu nóng cho nhung mềm thêm. Cuối cùng là thái nhung thành từng phiến và lại phơi khô để dùng dần.
  • Cách 2: Sau khi đã làm sạch nhung hươu tươi thì cho vào một cái lọ đổ ngập cát nóng khoảng 30 – 40 độ C (chú ý là để đầu cắt của nhung ngược lên phía trên).Cho đến khi cát nguôi thì phải thay cát mới với nhiệt độ cao hơn( khoảng 60 – 70 độ C). Cứ thay như thế cho đến khi Nhung khô hoàn toàn. Hoặc nếu không dùng cát thì có thể thay thế bằng gạo nóng, thậm chí có thể lấy gạo đó ăn rất ngon sau khi sấy.
  • Lưu ý: Khi làm khô Nhung hươu không nên sử dụng cát hay gạo quá nóng vì có thể sẽ làm nhung hươu nứt và bên trong cũng khó khô. Vì vậy cần phải thay đổi nâng nhiệt độ sấy một cách từ từ.

chao-nhung-huou

Chế biến cháo Nhung hươu bổ dưỡng từ Nhung hươu tươi

2. Cách bảo quản Nhung hươu tươi:

– Tùy thuộc vào mục đích của người sử dụng mà có nhiều cách bảo quản Nhung hươu tươi khác nhau. Dưới đây là 3 cách bảo quản nhung hươu tươi phổ biến:

+ Để nguyên cây: rửa nhung sạch bằng rượu có giã gừng ( vẫn giữ nguyên lớp nhung) hoặc có thể giữu nhung ở trạng thái đông đávà dùng dao sắc cạo hết lớp lông và phần da cáy ở bên ngoài rồi dùng dao có mũi nhọn xăm đều lên trên nhung ngâm với rượu trắng 50 độ C ( cách này giúp rượu thấm đều vào bên trong).

+ Thái lát Nhung: nên giữu Nhung ở trạng thái vẫn còn đông đá rồi lấy dao lam hay dao sắc để cạo hết lớp lông nhung (cũng có thể dùng que sắt nung nóng lăn để làm cháy lớp lông nhung hoặc dùng cồn 90 độ hơ cháy).Tiếp đó lấy kéo cắt lớp viền là lớp lông và da cáy rồi thái lát. Sau đó có thể dùng Nhung thái lát này đi sấy khô để ngâm rượu cùng với một số loại thuốc bắc. Hơn nữa, cũng có thể dùng làm một số món cháo hay một số món ăn ngon và bổ từ nhung hươu như: cháo nhung hươu, nhung hươu xào với tiêu gừng,…

– Xay nhỏ Nhung: Sau khi đã làm đủ các bước để có nhung hươu thái lát thì có thể cho vào máy xay sinh tố xay nhuyễn rồi chế biến dần. Phần chưa dùng đến có thể cho vào các bịch nhỏ bảo quản ở trong tủ đá khoảng 30 ngày .

Qua bài viết chia sẻ trên đây, hy vọng rằng các quý bạn đọc sẽ có thêm nhiều kinh nghiệm và kiến thức “ bỏ túi bí quyết”  để biết cách chế biến và bảo quản Nhung hươu tươi sao cho đúng quy cách và giữ trọn được những giá trị dinh dưỡng của sản phẩm cao cấp này. Hơn nữa, bạn cũng có thể tìm hiểu thêm các vấn đề liên quan đến Nhung hươu như: công dụng, tác dụng, cách sử dụng Nhung hươu,…bằng cách truy cập vào website: nhansamnhunghuou.com . Đây chính là địa chỉ chuyên cung cấp các sản phẩm từ Nhung hươu chính hãng, chất lượng và uy tín.

Nguồn: http://nhansamnhunghuou.com/cach-che-bien-va-bao-quan-nhung-huou-tuoi/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *