Kinh nghiệm điều trị viêm dạ dày có Hp của một dược sỹ

Tình trạng viêm dạ dày có vi khuẩn Hp gây ra ngày càng trở nên phổ biến và khó điều trị hơn do tình trạng Hp kháng thuốc gia tăng nhanh chóng một vài năm trở lại đây. Nhiễm Hp không loại trừ đối tượng nào từ người lớn tới trẻ em, bất kể nghề nghiệp nào, kể bác bác sỹ, dược sỹ. Sau đây là kinh nghiệm điều trị viêm dạ dày có Hp của một dược sỹ, chúng ta hãy cùng xem quá trình điều trị trong hơn 3 năm của anh và những kinh nghiệm được rút ra khi điều trị bệnh cho các bệnh nhân đang gặp vấn đề tương tự.

                                                  Anh Long và con trai

Anh Long, sinh năm 1984, hiện đang sinh sống tại Hai Bà Trưng, Hà Nội. Anh đã được biết tới sản phẩm GastimunHP, kháng thể chống vi khuẩn Hp của Nhật Bản từ tháng 11 năm 2015 thông qua tìm kiếm trên website, facebook GastimunHP.

Phác đồ điều trị Hp lần cuối cùng anh sử dụng để diệt Hp có sự kết hợp với GastimunHP là phác đồ có thuốc Levofloxacin + Amoxicillin + Pantoprazole (sử dụng các loại biệt dược tốt trên thị trường) theo tư vấn của bác sỹ, anh cũng không quên kết hợp ngay với GastimunHP mỗi ngày 2 gói, chia 2 lần uống kèm với kháng sinh sau khi ăn. Anh nói…

“lần trước tôi nghĩ GastimunHP là thực phẩm chức năng chỉ hỗ trợ thôi nên cũng không dùng tuân thủ đúng hướng dẫn của nhà sản xuất, cũng hay quên… Tuy nhiên, sau nhiều lần điều trị thất bại, tôi cũng muốn cố gắng thêm một lần nữa, sử dụng phác đồ thuốc tốt với sự tuân thủ chặt chẽ việc dùng GastimunHP theo hướng dẫn đúng trong 1 tháng. Kết quả là sau khi hết thuốc hơn 1 tháng tôi đi kiểm tra lại thì thấy đã hết Hp dạ dày và niêm mạc dạ dày hoàn toàn bình thường. Đây là lần đầu tiên sau nhiều năm sống với bệnh dạ dày tôi thấy thoải mái như vậy….”

Cũng theo anh Long, trước đây anh cũng đã từng thử nhiều phác đồ điều trị, trong đó có cả việc sử dụng thuốc lá do ở quê có người mách. Tuy nhiên, sau khi dùng một thời gian “tôi phải nhập viện vì ngộ độc gan. Phải truyền hóa chất và nằm viện một thời gian cũng khá dài. Kể từ đó tới nay, không dám sử dụng tùy tiện các loại thuốc không rõ nguồn gốc, chưa được kiểm chứng.”

Anh Long cũng chia sẻ “mặc dù là người làm việc trong lĩnh vực dược, cũng có hiểu biết nhiều về thuốc men nhưng khi bị bệnh thì vẫn phải tuân thủ phác đồ điều trị bác sỹ đã cho, có chăng thì mình cố gắng tìm những biệt dược tốt và kiếm các biện pháp phối hợp hiệu quả, không bị tương tác bất lợi mà vẫn an toàn cho cơ thể để sử dụng. Tôi đã từng rất khổ sở vì bệnh dạ dày có vi khuẩn Hp này rồi…”

Anh Long nhớ tất cả quá trình điều trị bệnh lý của mình từ năm 2014 tới nay. Anh kể…

“tôi có tiền sử bị viêm hang vị dạ dày và hp dương tính từ tháng 7 năm 2014. Lúc đó, tôi có dùng phác đồ điều trị Hp cơ bản là AEC với biệt dược tốt nhưng sau đó tháng 12 năm 2014 đi nội soi lại vẫn còn viêm dạ dày và Hp dương tính, tôi lại được bác sỹ tư vấn đúng phác đồ điều trị như cũ. Tháng 8 năm 2015 tôi đi nội soi lại vẫn không khỏi bệnh, sau đó tôi được tư vấn phác đồ điều trị AEM chỉ thay đổi 1 loại kháng sinh và tất nhiên tôi vẫn lựa chọn các biệt dược được đánh giá là tốt nhất để sử dụng. Lần này vẫn chưa hết Hp và chưa hết viêm, đó là lần nội soi vào tháng 10 năm 2015. Lúc này, tôi thực sự mất hi vọng vì nghĩ rằng Hp đã kháng hết thuốc rồi. Nhưng tôi vẫn kiên trì sử dụng thêm 1 phác đồ bác sỹ cho với việc thay thế 1 thuốc kháng sinh chuyển sang sử dụng Tetracyclin và cũng thay 1 thuốc giảm tiết acid dạ dày. Kết quả là tháng 12 năm 2015 tôi đi xét nghiệm lại Hp, vẫn còn vi khuẩn Hp và viêm dạ dày…..”

Nói tới đây, chúng tôi cũng hiểu rằng, nếu như không phải một người có sự lo lắng thực sự cho sức khỏe và có niềm tin vào y học thì chắc chắn sẽ bỏ cuộc vì chi phí, công sức mỗi lần nội soi, dùng thuốc thực sự là lớn. Anh kể tiếp…

“Sau đó, tháng 12 năm 2015, tôi phải đi tham khảo ý kiến của cả chuyên gia bên hãng cung cấp GastimunHP, bác sỹ điều trị, tham chiếu với các phác đồ điều trị chuẩn được công bố , cuối cùng mới quyết định dùng thuốc thêm 1 lần nữa. Lần này tôi sử dụng phác đồ có 2 thuốc kháng sinh là Amoxicillin, Levofloxacin, 1 thuốc giảm tiết acid dạ dày là Pariet và tất nhiên cả GastimunHP theo đúng chỉ dẫn của nhà sản xuất. Kết quả là sau khi hết thuốc hơn 1 tháng tôi đi kiểm tra lại thì thấy đã hết Hp dạ dày và niêm mạc dạ dày hoàn toàn bình thường. Tôi cũng thấy ăn uống ngon miệng hơn, không bị ợ hơi, ợ chua nữa. Đây là lần đầu tiên sau nhiều năm sống với bệnh dạ dày tôi thấy thoải mái như vậy….”

Khi được hỏi về sản phẩm GastimunHP, anh Long cho biết anh đã tìm hiểu rất kỹ sản phẩm, cả tài liệu ở Việt Nam và nước ngoài, trực tiếp trao đổi với chuyên gia của hãng để biết rõ về sản phẩm. Anh biết rằng trong sản phẩm GastimunHP có chứa kháng thể IgY đặc hiệu chống vi khuẩn Hp, chiết xuất từ lòng đỏ trứng gà của Nhật Bản. Khi sử dụng sản phẩm, anh nói “Sản phẩm có vị ngọt, rất dễ uống và không gặp tác dụng bất lợi nào”

Anh Long cũng nói “tôi giới thiệu cho bạn tôi nếu có điều kiện, tôi mong muốn tiếp tục sử dụng GastimunHP để tránh tái nhiễm Hp” và “mặc dù theo tôi đánh giá GastimunHP rất tốt nhưng giá thành sản phẩm cao, chưa phù hợp với đa số người dân Việt Nam. Hi vọng trong tương lai, công ty sẽ có thể hạ giá bán sản phẩm để nhiều người có thể tiếp cận với sản phẩm hơn.”

Hi vọng những thông tin chia sẻ của anh Long về kinh nghiệm điều trị viêm dạ dày có Hp dương tính sau nhiều năm sẽ giúp ích cho những bệnh nhân đang có bệnh và đã điều trị nhiều lần nhưng chưa khỏi. Việc điều trị vi khuẩn Hp có thể cần nhiều hơn 1 lần để thành công, tuy nhiên, bệnh nhân vẫn nên điều trị triệt để bằng cách lựa chọn những trung tâm chuyên khoa tiêu hóa có uy tín, tham khảo phác đồ điều trị Hp phù hợp nhất, lựa chọn các loại thuốc, sản phẩm sử dụng trong điều trị Hp đã có kiểm định về mặt hiệu quả, tính an toàn. Bệnh nhân cũng không được tự ý điều trị theo sự mách bảo của người thân với các phương pháp chưa được kiểm chứng khoa học, hoặc không có sự theo dõi của bác sỹ chuyên khoa….

Những bệnh nhân có bệnh lý dạ dày nhiễm khuẩn Hp mong muốn được chia sẻ thông tin về kinh nghiệm sử dụng GastimunHP và quá trình điều trị Hp của anh Long, có thể liên hệ trực tiếp với anh Long theo số điện thoại: 0988385555 (vui lòng không liên lạc giờ làm việc và giờ muộn), email: tqlong1984@gmail.com. Bệnh nhân không được tự ý sao chép các phác đồ và sử dụng vì tùy thuộc thể trạng mỗi người và mức độ bệnh mà sẽ có một chế độ điều trị phù hợp.

                                                                                                                                                    Nguồn:  GastimunHP

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *