Vitamin là những chất dinh dưỡng vô cùng cần thiết cho cơ thể nhằm giúp cho các chức năng của cơ thể được hoạt động tốt hơn cũng như mang lại rất nhiều các chức năng khác nữa. Bởi vitamin có ở trong nhiều loại thực phẩm khác nhau mà chúng ta tiêu thụ hàng ngày nên sẽ có thể bổ sung được tốt hơn bằng việc lựa chọn các thực phẩm khác nhau.
Cà rốt bổ sung vitamin A
Cà rốt là một nguồn dinh dưỡng rất có lợi đối với cơ thể của con người. Cà rốt có thể ăn sống, nấu chín hay chế biến được thành nước trái cây và sinh tố. Trong thức phẩm này có chứa rất giàu beta-carotene là tiền chất để giúp chuyển hóa thành vitamin A nhằm bảo vệ sức khỏe cho đôi mắt được tốt hơn. Đồng thời giúp ngăn ngừa được sự thoái hóa điểm vàng hay đục thủy tinh thể do tuổi già.
Cà chua cung cấp vitamin C
Nguồn cung cấp vitamin C tuyệt vời chính là cà chua. Với quả cà chua có kích thước trung bình sẽ mang tới được ½ lượng khuyến nghị để sử dụng mỗi ngày. Với một cốc cà chua phơi khô thì có thể 112mg tức 170 lượng dưỡng chất thật cần thiết. Ngoài ra, cà chua cũng chính là thức phẩm giúp cung cấp kali và sắt một cách tuyệt vời.
Bắp cải bổ sung vitamin K
Nếu bạn không muốn ăn cải xoăn, bắp cải là một lựa chọn thích hợp. Mặc dù nó không nhiều vitamin K như cải xoăn (hàm lượng này chỉ bằng một nửa cải xoăn), nhưng một nửa bát bắp cải có thể cung cấp cho bạn đủ lượng trong ngày.
Quả bơ giàu các vitamin B, C, K, E
Quả bơ không chỉ là một loại trái cây thơm ngon, giàu dinh dưỡng mà còn là nguyên liệu làm đẹp được các chị em yêu thích. Ngoài ra, bơ còn chứa vitamin B, C, K, E và các khoáng chất có lợi cho cơ thể, giúp bạn phòng chống khá nhiều bệnh đấy.
Khoai lang chứa nhiều loại Vitamin
Thực phẩm có màu sặc sỡ này đi kèm với nhiều loại dưỡng chất quan trọng và là nguồn vitamin C phong phú. Khoai lang mang trong mình hàm lượng chất xơ cao gấp 2 lần khoai tây. Trong khoai lang cũng chứa nhiều carotenoid, canxi, vitamin B6, mangan, vitamin C và E.
Cá cung cấp vitamin D cho cơ thể
Cá tra sẽ có nhiều vitamin D hơn khi nấu chín. Cá đóng hộp trong dầu sẽ chứa nhiều hơn cá tra. Cá tra sống thường được sử dụng làm món sushi. Cá trích Đại Tây Dương cung cấp vitamin D cao nhất với 16.28IU trong 100g; tiếp theo là cá trích Pickled, cá hồi, cá thu, dầu cá mòi đóng gói.
Đậu nành giàu vitamin E
Đậu nành thường được chế biến thành sữa, đậu hũ và nhiều loại thực phẩm chay cung cấp 25% lượng lượng vitamin E cần thiết cho cơ thể mỗi ngày. Đậu nành hoặc các chế phẩm từ đậu nành không chỉ giúp bạn có làn da đẹp mà còn phòng chống bệnh tim mạch một cách hiệu quả và cân bằng vóc dáng tuyệt vời.
Nguồn bài viết: http://nhansamnhunghuou.com/nhieu-thuc-pham-giup-cung-cap-va-bo-sung-vitamin-moi-ngay/
Tag: http://nhansamnhunghuou.com/nhung-huou-la-gi-nhung-huou-co-tac-dung-gi/
http://nhansamnhunghuou.com/5-cong-dung-cua-nhung-huou-co-the-ban-chua-biet/