Ăn nhiều thịt đỏ dễ dậy thì sớm không?

Ăn nhiều thịt đỏ dễ dậy thì sớm là thắc mắc của không ít người khi tìm hiểu về chế độ ăn uống đối với sự phát triển của cơ thể. Bởi vậy, bài viết dưới đây sẽ giúp bạn tìm hiểu rõ hơn về vấn đề này.

Theo như nhà nghiên cứu đã chứng minh và phát hiện ra rằng việc thường xuyên ăn nhiều thịt đỏ có thể dẫn tới phát dục sớm. Đây chính là cơ sở khoa học đã được chứng minh, và đi liền với đó chính là nguy cơ mắc các bệnh ung thư vú, tiểu đường type-2, bệnh tim, béo phì sau này….

y-hoc-291

Ăn nhiều thịt đỏ dễ dậy thì sớm

Với các em gái thường xuyên ăn thịt đỏ thường bắt đầu có kinh nguyệt sớm hơn trẻ khác trung bình năm tháng. Ngược lại, những cô bé thường xuyên ăn cá nhiều chất béo như cá ngừ, cá hồi mỗi tuần sẽ có kỳ kinh đầu chậm hơn so với trẻ ăn cá ít hơn một lần mỗi tháng.

Chính vì vậy, có thể khẳng định chế độ ăn có vai trò rất quan trọng  đối với sự phát triển của cơ thể con người.

Theo như nghiên cứu của những nhà khoa học đã xem xét chế độ ăn uống được bổ sung nhiều thịt mỗi ngày của 456 trẻ em gái có độ tuổi từ 5-12 ở Colombia, có kết quả là: các em bắt đầu kỳ kinh vào độ tuổi trung bình là 12 tuổi ba tháng, trong khi các em ăn ít hơn là 12 tuổi tám tháng.

Vì vậy, việc cân bằng chế độ ăn uống mỗi ngày có vai trò rất quan trọng đối với việc phát triển thể chất, nội tiết tố cho các đối tượng trong quá trình dậy thì.

Nguồn: http://nhansamnhunghuou.com/an-nhieu-thit-do-de%CC%83-day-thi-som/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *