Phương pháp ngâm ba kích ngon

Rượu ba kích từ lâu đã được biết đến với các tác dụng tráng dương, bổ thận, cải thiện chức năng sinh lý cho các cặp vợ chồng. Chính vì thế, có rất nhiều người có nhu cầu sử dụng loại rượu này nhưng không biết nên ngâm như thế nào để vừa ngon lại mang nhiều hiệu quả tốt. Dưới đây là hướng dẫn cách ngâm ba kích ngon bạn nên tham khảo.

Ba kích chính là thảo dược khá quen thuộc với mỗi người khi nhắc đến hiệu quả bổ thận, tráng dương. Trong ba kích có chứa các thành phần như: Gentianine, Carpaine, Choline, Trigonelline, Díogenin, Yamogenin, Gitogenin, Tigogenin, Vitexin, Orientin, Quercetin, Luteolin, Vitamin B1 (Chinese Hebral Medicine)… giúp hạn chế mệt mỏi, suy nhược cơ thể, tăng cảm giác hưng phấn cho các cặp vợ chồng khi quan hệ.

cubakich1

Ba kích giúp bổ thận, tráng dương

Cách chọn rượu ngâm Ba Kích tốt nhất.

Để  có cách ngâm rượu ba kích ngon, trước tiên bạn cần lựa chọn được loại rượu tốt. Rượu Ba Kích do đặc tính chỉ ngâm dùng được một lần nồng độ thích hợp phải từ 45-52 độ rượu. Đây chính là nồng độ rượu triết xuất được gần như hoàn toàn tinh chất và tác dụng thần kỳ của Ba kích.

Vì thế , bạn nên chọn loại rượu nếp quê được chưng cất từ gạo nếp và men ta 36 vị thuốc bắc kết hợp để có bình rượu ngâm Ba Kích chất lượng tuyệt hảo và thơm ngon nhất.

Cách ngâm rượu ba kích ngon

Khi ngâm ba kích bạn nên chú ý chọn những củ ba kích tươi và nên ngâm luôn sau khi qua chế biến. Ba kích tím ngâm tốt hơn ba kích trắng và nên bỏ lõi của củ ba kích khi ngâm.

ruou-ba-kich-tim

Cách ngâm rượu ba kích ngon

– Tỉ lệ ngâm thích hợp cho bạn tham khảo như sau: 1kg ba kích tươi với 5 lít rượu nếp trắng từ 40 độ trở lên, rượu đã được để vài tháng càng tốt.

– Cách chế biến đơn giản chỉ cần rửa sạch bằng nước nhiều lần, nước cuối cùng rửa bằng rượu trắng và để cho ráo nước.

– Sau khi ráo nước bạn bóc lõi ra bỏ đi chỉ lấy lại phần thịt của củ.

– Lựa chọn ngâm bằng bình thủy tinh hoặc chum sành ngâm rượu.

– Thời gian ngâm ít nhất 6 tháng mới có thể dùng ngon được. Có thể hạ thổ rượu để đạt hiệu quả cao hơn.

Rượu ba kích thành phẩm phải đạt tiêu chuẩn và thơm ngon nhìn bên ngoài có màu sắc tím đẹp không bị vẩn đục, uống xong không bị nhức đầu. Mỗi ngày, bạn chỉ cần uống 2 lần sau bữa ăn và trước khi đi ngủ để có chức năng sinh lý và sức khỏe tốt nhất.

Ngoài rượu ba kích bạn có thể tham khảo thêm các loại rượu ngâm tốt cho sinh lý, sức khỏe như: rượu ngâm Nhung hươu, Nhân sâm ngâm rượu, rượu cá ngựa, rượu tắc kè…

Nguồn: http://nhansamnhunghuou.com/cach-ngam-ruou-ba-kich-ngon/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *