Cách phòng bệnh tiểu đường đơn giản

Tiểu đường là một trong những căn bệnh được xem là phổ biến nhất hiện nay, ảnh hưởng lớn đến sức khỏe và các hoạt động sống thường ngày. Hiểu được mức nguy hại đó bài viết dưới đây sẽ tư vấn cho bạn 4 cách phòng bệnh tiểu đường đơn giản qua bài viết dưới đây.

Bài viết liên quan: Thức uống ngon từ trà vải mang lại hiệu quả giảm cân nhanh

1. Thay đổi thói quen ăn uống

Thay đổi chế độ ăn uống rất tốt cho các bệnh nhân tiểu đường

Thói quen ăn uống thường ngày có khả năng tác động trực tiếp đến cơ thể và sức khỏe của bạn. Chính vì thế, tốt hơn hết bạn nên thiết lập cho mình chế độ ăn uống khoa học và hợp lý, đặc biệt là:

  • Khi ăn nên tập trung, không nên duy trì thói quen vừa ăn vừa xem ti vi hay đọc sách báo, lướt web.
  • Cần ăn đầy đủ các bữa ăn trong ngày, tuyệt đối không được bỏ bữa.
  • Hạn chế bổ sung các loại thực phẩm chứa nhiều đường hay chất béo.
  •  Bổ sung vào chế độ ăn uống hàng ngày nhiều loại rau xanh hay củ, quả và trái cây.
  • Nên thay thế các loại nước giải khát có chứa thành phần đường tổng hợp bằng sinh tố trái cây hay nước dừa, nước lọc.
  • Hạn chế bổ sung nhiều năng lượng vào bữa ăn tối, tốt nhất nên ăn nhẹ vào bữa ăn này.

2. Tạo thói quen vận động cơ thể thường xuyên

Tạo thói quen vận động cơ thể thường xuyên và tập thể dục mỗi ngày, đặc biệt là nên ưu tiên dành ra từ 30 – 60 phút mỗi ngày để thực hiện bài tập đi bộ.

Bạn nên dành thời gian tập luyện mỗi buổi sáng để duy trì và cân bằng sức khỏe

Bởi theo một số nghiên cứu của các nhà khoa học ở Phần lan, dành ra khoảng 1h đi bộ mỗi ngày sẽ giảm được nguy cơ mắc bệnh đái tháo đường đến 80%. Do đó, bạn nên tạo cho cơ thể có thói quen và duy trì thực hiện mỗi ngày để tăng cường sức khỏe tốt hơn nhé.

3. Hạn chế bổ sung vào cơ thể các loại thức ăn nhanh

Theo các nghiên cứu khoa học, nếu mỗi tuần bạn sử dụng các loại thức ăn nhanh chứa nhiều dầu mỡ trên 5 lần thì nguy cơ mắc bệnh tiểu đường rất cao. Vì thế, tốt hơn hết bạn nên hạn chế sử dụng nhóm thực phẩm chế biến sẵn này, chỉ nên bổ sung từ 1 – 2 lần trong 1 tuần.

4. Có chế độ ngủ nghỉ hợp lý.

Bạn có biết, mỗi ngày ít nhất cơ thể chỉ cần từ  7 – 8 tiếng để nghỉ ngơi, do đó bạn nên đáp ứng đúng với nhu cầu của cơ thể, không nên ngủ ít hơn hay nhiều hơn.

Bệnh nhân tiểu đường nên ngủ đủ 8h mỗi ngày 

Vì đối với những người thường xuyên bị mất ngủ, nguy cơ mắc bệnh tiểu đường cao gấp 2 lần bình thường, còn đối với người thường xuyên ngủ quá 8 tiếng trong ngày thì cao gấp 3 lần. Do vậy, để đảm bảo tốt hơn cho sức khỏe và duy trì tốt các hoạt động sống thường ngày, bạn nên thiết lập cho bản thân chế độ nghỉ ngơi khoa học và hợp lý nhé.

Việc bổ sung cho mình những dòng sản phẩm sau không hề thừa đối với các bạn đang có nhu cầu giảm béo, cân bằng vóc dáng của mình như là: sữa giảm cân, trà giảm cân or là các dòng sp herbalife giảm cân,…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *