Những thực phẩm tốt cho phụ nữ mang thai

Các chị em phụ nữ mang thai cần bổ sung nguồn dinh dưỡng tối ưu để giúp mẹ và bé phát triển khỏe mạnh. Vì thế, bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn chọn mua thực phẩm cho phụ nữ mang thai.

Trong thời gian khi phụ nữ mang thai thì chế độ dinh dưỡng phù hợp góp phần đóng vai trò rất quan trọng cho thai nhi. Bởi nếu bạn không chọn đúng và đủ chất trong giai đoạn này sẽ khiến sức khỏe và cân nặng em bé bị ảnh hưởng. Một số thực phẩm có lợi cho thai nhi bạn có thể tham khảo như sau:

Bông cải xanh

bong-cai-xanh

Bông cải xanh cung cấp hàm lượng chất xơ tốt cho bà bầu

Bông cải xanh là 1 lạo rau có chữa rất nhiều calcium và axit folic, mang lại rất nhiều lợi ích cho các chị em phụ nữ mang thai. Đặc biệt, đây còn là nguồn bổ sung cho cơ thể các chất xơ, chất chống ôxy hóa và các vitamin C giúp hệ tiêu hóa và sức đề kháng của bà bầu luôn khỏe mạnh.

Sữa không béo

Sữa chính là thực phẩm không thế thiếu cho tất cả những người đang mang thai. Tuy nhiên, bạn cũng nên chú ý trong việc lựa chọn loại sữa thích hợp. Bởi nếu bổ sung sữa có chứa nhiều chất béo sẽ khiến tăng cân, béo phì không tốt cho quá trình mang thai.

Chuối là thực phẩm tốt cho bà bầu

chuoi 7_BCZE

Chuối cung cấp năng lượng cho cơ thể

Chuối là 1 loại trái cây cung cấp rất nhiều kali rất tốt cho cơ thể. Bởi nó không chỉ bổ sung nguồn năng lượng giúp các chị em phụ nữ hạn chế mệt mỏi, stress mà còn có tác dụng bổ sung, hỗ trợ trí não phát triển ngay từ trong bụng mẹ.

Thịt là loại thực phẩm tốt cho bà bầu

dinh-duong-ba-bau2_PZBV

Hướng dẫn chọn mua thực phẩm cho phụ nữ mang thai

Khi mang bầu, cơ thể có sự hấp thụ sắt gấp đôi người bình thường. Vì thế, chế độ ăn uống mỗi ngày của các chị em phụ nữ mang thai không thể thiếu các chất sắt, đạm cho cơ thể. Nên ăn các loại thực phẩm như: thịt, thịt nạc, thịt bò, thịt gia cầm…

Cam là loại thực phẩm có lợi cho bà bầu

Ngoài các thực phẩm trên,  cam cũng là 1 loại trái cây rất tốt cho những người mang bầu kể cả những người bình thường.  Bởi cam có chứa nhiều vitamin C, axit folic, chất xơ… giúp cung cấp năng lượng, dưỡng chất và làm đẹp da cho các chị em phụ nữ trong suốt quá trình mang thai.

Với những hướng dẫn chọn mua thực phẩm cho phụ nữ mang thai ở trên sẽ giúp bà bầu cũng như thai nhi luôn luôn khỏe mạnh, phát triển tốt. Ngoài những thực phẩm trên, các chị em phụ nữ cần tập luyện đi lại nhẹ nhàng mỗi ngày và duy trì tinh thần thoải mái nhất.

Nguồn: http://tamvietgroup.com/chi-tiet-tin/huong-dan-chon-mua-thuc-pham-cho-phu-nu-mang-thai/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *