Những thực phẩm nên tránh khi bị đau đầu

Trong nhiều loại thực phẩm quen thuộc hàng ngày có chứa một số thành phần như tyramine khiến mạch máu co lại và gây ra tình trạng đau đầu. Vì vậy, khi bị đau đầu, bạn cần tránh xa 8 thực phẩm dưới đây.

1. Socola

Chất phenylethylamine chứa trong socola có thể làm mạch máu co giãn bất thường và gây nên chứng đau đầu. Do đó, cần tránh ăn socola khi bị đau đầu.

tranh-an-socola-khi-bi-dau-dau

Tránh ăn socola khi bị đau đầu

2. Thực phẩm chứa nhiều mì chính (monosodium glutamate)

Một số dây thần kinh trong não thường bị kích thích bởi lượng mì chính hoặc muối có trong thực phẩm và khiến cho tình trạng đau đầu trở nên trầm trọng hơn. Tốt nhất, khi bị đau đầu chỉ nên ăn những thực phẩm có ít mì chính, đồng thời hạn chế việc cho mì chính vào món ăn.

3. Thực phẩm chứa tyramine

Tyramine là một axit amine có khả năng gây đau đầu do nó làm giảm nồng độ serotonin trong não. Vì thế, nên tránh dùng các thực phẩm có chứa nhiều chất này như bơ, chuối, ôliu, cam, quýt, …

4. Thịt bảo quản

Xúc xích, thịt xông khối, giăm bông, … là những loại thịt không nên ăn khi đang bị đau đầu, bởi nó có chứa nitrat và chất bảo quản dễ làm tình trạng đau đầu trở nên tồi tệ hơn.

xuc-xich-thit-xong-khoi-thuong-co-chat-bao-quan-va-chat-nitrat-gay-dau-dau

Xúc xích, thịt xông khói, giăm bông, … thường có chất bảo quản và chất nitrat gây đau đầu

5. Rượu, bia

Đây là các loại đồ uống có chứa tyramine – một trong những nguyên nhân gây đau đầu cần tránh xa.

6. Đậu Hà Lan

Tình trạng đau đầu có thể nặng hơn bởi một số amin chứa trong đậu Hà Lan.

dau-ha-lan-khong-tot-cho-nguoi-bi-dau-dau

Đậu Hà Lan không tốt cho người đau đầu

7. Bánh mỳ men

Trong bánh mỳ men có chứa chất coumarin – một chất hóa học tự nhiên có khả năng kích thích gây đau nửa đầu. Do đó, hãy cẩn trọng hơn trong việc tiêu thụ bánh mỳ men khi đang bị đau đầu.

8. Chất tạo ngọt nhân tạo

Các tế bào thần kinh bị kích thích không đều bởi một số độc tố có trong chất tạo ngọt nhân tạo, dẫn đến tình trạng đau nửa đầu. Đặc biệt, các chất tạo ngọt nhân tạo nói chung còn không hề có lợi cho sức khỏe con người nên cần tránh ngay cả khi không bị đau đầu.

Nhìn chung, ngoài việc tránh xa 8 thực phẩm kể trên khi bị đau đầu thì bạn nên dùng thêm các loại trà thảo dược thiên nhiên, hoặc tích cực uống nước ấm kết hợp pha thêm mật ong, bột nhung hươu, … sẽ giúp giảm đau đầu hiệu quả.

Nguồn bài viết: http://nhansamnhunghuou.com/8-thuc-pham-can-tranh-xa-khi-bi-dau-dau/

Tag: cao nhung hươu Ngaviên nhung hươu Nganhung huou tuoi Nga

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *