Những nguyên nhân chủ yếu khiến phương pháp giảm cân của bạn thất bại

Bạn đã cố gắng tập luyện, cố gắng ăn kiêng nhưng tình hình cân nặng vẫn không thể cải thiện được mà đôi khi còn tăng cân trở lại. Vì thế, bạn hãy tìm hiểu qua những nguyên nhân chủ yếu khiến phương pháp giảm cân của bạn thất bại để cùng rút kinh nghiệm nhé.

Bài viết liên quan: Giảm cân nhanh chóng, hiệu quả bằng muối

1- Bạn ăn quá nhiều

Ăn nhiều chính là nguyên nhân lớn nhất khiến bạn bị tăng cân hoặc là không thể giảm cân. Bởi chế độ ăn uống đóng vai trò rất quan trọng tròng việc kiểm soát cân nặng của bạn.

Ăn nhiều chính là nguyên nhân lớn nhất khiến bạn bị tăng cân 

Bạn nên hạn chế bổ sung các thực phẩm chứa nhiều chất béo, tinh bột mà nên ăn các loại thực phẩm từ rau xanh, hoa quả có chứa nhiều chất xơ và cho hiệu quả giảm cân nhanh.

2. Không ăn đủ Protein

Protein là chất có thể làm săn chắc các cơ, duy trì cảm giác no lâu và kiểm soát chặt chẽ việc ăn nhiều của chúng ta, và hàng loạt các lợi ích khác. Tuy nhiên hầu hết chúng ta đều ăn không đầy đủ chất này thậm trí nghĩ rằng ăn ít đi để không bị tăng cân.

Protein là chất có thể làm săn chắc các cơ, duy trì cảm giác no lâu 

Vì thế, bạn hãy bổ sung đầy đủ protein lành mạnh vào mỗi bữa ăn từ các món thịt bò, thịt lợn, gia cầm, trứng, cá hoang dã và các loại hạt hữu cơ…

3. Tập luyện thể thao đều đặn

Việc tập luyện thể thao có ảnh hưởng rất lớn cho quá trình giảm cân của bạn. Khi cơ thể đã bắt đầu quen với cường độ tập hiện tại, bạn phải đẩy chế độ lên một mức cao hơn để thu về những kết quả tương tự. Đó là lý do bạn cần một cuốn nhật ký, ghi chép lại tất cả những gì mình tập.

Việc tập luyện thể thao có ảnh hưởng rất lớn cho quá trình giảm cân của bạn

Các bài tập giảm cân tốt cho bạn thực hiện như: nhảy cầu, đá bong, đi bộ, cầu lông, bơi lội…

4. Liên tục bị stress căng thẳng

Khi bị stress kéo dài, cơ thể của bạn sẽ tiết ra hormone Cortisol. Hormone này sẽ kích thích cơ thể tích mỡ. Nếu bạn luôn trong tình trạng căng thẳng, đồng nghĩa với nồng độ cortisol luôn ở mức cao. Điều đó dẫn đến lượng mỡ gia tăng dù cho bạn đang ăn uống và tập luyện theo chế độ rất khoa học.

Vì thế, bạn nên duy trì cảm giác thoải mái và tinh thần lạc quan tròn suốt quá trình giảm cân để có được hiệu quả giảm cân tốt nhất.

5. Uống không đủ nước

Nước sẽ là công cụ hữu hiệu cho bạn giảm cân. Chúng ta có tể uống nước chanh hoặc là nước lọc sẽ rất có lợi cho việc giảm béo. Bởi việc uống nước thường xuyên sẽ khiến bạn ăn ít đi và luôn thấy no bụng, nó cũng giúp cho quá trình trao đổi chất diễn ra tốt hơn rất nhiều nên không còn các chất lắng đọng gây tích mỡ trên cơ thể.

Mỗi ngày bạn nên uống tối thiếu 2 lít nước. 

Ngoài những nguyên nhân trên thì một phương pháp giảm cân không phù hợp cũng là yếu tố dẫn đến việc bạn giảm béo thất bại. Thế nên các bạn cần phải tìm được cho mình phương pháp giảm béo phù hợp nhất với cơ địa của mình. Và nếu bạn thuộc dạng cơ địa khó giảm thì hãy nhờ đến sự trợ giúp của các dòng sp hỗ trợ sau như: sữa giảm cân, trà giảm cân herbalife hoặc sản phẩm bổ sung tăng cường sức khỏe sâm angela các bạn nhé

Vì thế, bạn hãy tham khảo các phương pháp giảm béo tốt nhất tại nhathuoctamviet.vn và vận dụng cho mình, chắc chắn sẽ giúp cho bạn hiệu quả giảm cân nhanh chóng nhất

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *