Một số nguyên nhân khiến người Việt lùn nhất Châu Á

Người Việt đang bị xếp gần cuối bảng về chiều cao ở các nước trong khu vực Châu Á. Vậy đâu là nguyên nhân khiến người Việt lùn nhất Châu Á, bài viết dưới đây sẽ chia sẻ lý do cho bạn.

Chiều cao khiêm tốn, không chỉ khiến bạn mất tự tin về vóc dáng mà nó còn ảnh hưởng đến sự phát triển toàn diện về thể chất và sức khỏe. Vì thế, việc tìm hiểu những nguyên nhân dẫn đến chiều cao hạn chế sẽ giúp bạn có cách khắc phục tốt nhất.

1420169287-1420029544-mhpoclpnchieu_cao_2_alla

Nguyên nhân khiến người Việt lùn nhất Châu Á

–  Nguyên nhân đầu tiên phải kể đến chính là do chế độ dinh dưỡng không hợp lý, khẩu phần ăn nghèo nàn dưỡng chất trong thời gian dài. Đặc biệt, canxi chính là thành phần thường thiếu hụt nên khiến hệ xương khớp phát triển hạn chế. Các đồ uống như nước ngọt, đồ uống có ga ngày càng nhiều, loại đồ uống này khiến cơ thể mất canxi. Nước ngọt vào cơ thể, vi khuẩn trong miệng lên men thành axit ăn mòn canxi trong răng.

–  Nguyên nhân tiếp theo chính là việc luyện tập lười vận động, ít thể dục cũng là nguyên nhân khiến chiều cao của người Việt thấp. Như các bạn đã biết, tập thể dục và vận động mỗi ngày có vai trò rất quan trọng đối với sự phát triển của hệ xương khớp và cần duy trì ngay từ lúc nhỏ. Vì thế, các bậc cha mẹ nên tích cực hướng dẫn trẻ tham gia các hoạt động ngoại khóa và đi bộ, nhảy dây, bơi lội để tăng chiều cao vượt trội.

–  Tiếp theo là điều kiện sống môi trường sống không sạch sẽ; trẻ dễ mắc các bệnh tiêu chảy, hô hấp… ảnh hưởng cho sức khỏe và thể chất chiều cao, cân nặng.

3-sai-lam-co-ban-dan-toi-thap-lun-cua-nguoi-viet-5

Bạn nên chú ý đến chế độ ăn uống cho các bé yêu

Chính vì thế, để cải thiện chiều cao của người Việt, điều quan trọng là cần có những can thiệp dinh dưỡng hợp lý theo chu kỳ vòng đời, nhất là khi còn nhỏ.

– Từ khi mang thai, các bà mẹ cần quan tâm đến chế độ dinh dưỡng đủ chất, đủ dinh dưỡng, đa dạng để ngăn ngừa việc sinh ra những trẻ nhẹ cân, thấp.

– Tiếp theo đó là việc nuôi dưỡng trẻ thật tốt trong 3 năm đầu đời, trẻ cần có chế độ ăn uống khoa học, được tắm nắng thường xuyên để hạn chế tình trạng thiếu calci do thiếu Vitamin D3.

– Cho trẻ ăn dặm khi tròn 6 tháng tuổi, với đủ 4 nhóm thực phẩm chính và bổ sung bằng các loại sữa tăng chiều cao.

–  Với các em nhỏ có độ tuổi lớn hơn ngoài dinh dưỡng hợp lý trẻ cần rèn luyện thể lực để đạt đến chiều cao tối đa.

Nguồn: http://nhansamnhunghuou.com/nguyen-nhan-khien-nguoi-viet-lun-nhat-chau-a/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *