Hiệu quả của sữa chua với điều trị táo bón

Táo bón là triệu chứng liên quan đến hệ tiêu hóa không ổn định dễ bị đầy bụng, đi ngoài khó khăn. Mẹo nhỏ từ sữa chua trái cây giúp phòng bệnh táo bón hiệu quả cũng là cách được nhiều người áp dụng.

Sữa chua là thức ăn vặt được nhiều người yêu thích lựa chọn. Trong sữa chua có men giúp kích thích tiêu hóa, nhuận tràng và phòng tránh bệnh táo bón và bạn có thể lựa chọn nhiều món ăn vặt ngon từ sữa chua cho mỗi ngày như: sữa chua trái cây, sinh tố sữa chua…

Sữa chua cũng giúp hấp thu chất sắt có trong thực phẩm và tốt cho việc kiểm soát cân nặng của bạn.

Sữa chua trái cây

images

Sữa chua trái cây giúp phòng bệnh táo bón

Để làm món sữa chua trái cây bạn chỉ cần chuẩn bị 2 hộp sữa chua, 50 g dưa hấu, 50 g xoài, 50 g đu đủ, 50 g thơm (dứa), 2 múi mít chín.

Bạn thái nhỏ các loại trái cây thành hạt lựu và  xếp trái cây vào ly cho đẹp mắt, đổ sữa chua lên và khi ăn trộn đều. Bạn có thể cho 2 muỗng sữa đặc và một ít đá bào để tăng thêm khẩu vị. Ngoài ra các bạn có thể sử dụng sản phẩm: Tinh bột nghệ curma goldsan pham kidsmune và nuoc noni giúp phòng bệnh táo bón cho bạn.

Sinh tố sữa chua

4-món-sinh-tố-mát-bổ-dễ-làm-cho-ngày-hè-4

Sinh tố sữa chua thơm ngon, bổ dưỡng

Nguyên liệu sinh tố sữa chua bao gồm: 2 hộp sữa chua, 2 trái chuối già chín, 1 thìa sữa đặc, ít đá bào…

Trước tiên bạn lột bỏ vỏ chuối, phần thịt quả cắt thành khoanh. Sau đó cho chuối, sữa đặc, sữa chua, đá bào vào máy sinh tố xay nhuyễn là có thể sử dụng

Cả hai loại sữa chua trái cây trên đều mang lại hiệu quả cải thiện hệ tiêu hóa tốt hơn, hạn chế đầy bụng, ợ chua hoặc táo bón lâu ngày.

Nguồn: http://tamvietgroup.com/chi-tiet-tin/sua-chua-trai-cay-giup-phong-benh-tao-bon/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *