1. Mướp đắng
Thực phẩm dành cho người bệnh tiểu đường
Mướp đắng chính là thực phẩm có chứa rất nhiều vitamin và khoáng chất cần thiết cho người tiểu đường.Trong thành phần mướp đắng có chứa các vitamin cần thiết và muối khoáng như vitamin B1, vitamin B2, vitamin C và sắt rất cần thiết cho bệnh nhân tiểu đường và tăng năng chống lại nhiễm trùng của cơ thể.
2. Đậu Bengal
Đậu Bengal hoặc các thực phẩm nhà họ đậu chính là thực phẩm được khuyên dùng cho các bệnh nhân mắc bệnh tiểu đường bởi các nhà nghiên cứu khoa học đã chỉ ra rằng thành phần nước đậu xanh Bengal tăng khả năng sử dụng glucozo không chỉ tốt cho các bệnh nhân bị chứng tiêu khát mà còn cho cả người bình thường.
3. Lạc
Bổ sung lạc tốt cho bệnh nhâu tiểu đường
Lạc cũng là một trong số những thực phẩm tốt cho bệnh nhân tiểu đường. Bạn có thể bổ sung lạc vào thực đơn mỗi tuần cho các bệnh nhân đái tháo đường bởi nó giúp ngăn chặn được sự phát triển của các biến chứng về mạch máu và kiểm soát lượng đường rất hiệu quả cho cơ thể.
4. Rau diếp, đậu nành và cà chua
Ngoài các thực phẩm thịt, cá trứng sữa việc lựa chọn các loại rau cũng có vai trò rất quan trọng. Những loại rau như: rau diếp, đậu nành, cà chua, súp lơ cũng giúp cải thiện nồng độ glucozo cho người bị bệnh tiểu đường và bổ sung chất xơ, hạn chế chứng táo bón.
Hiện nay ngoài việc ăn kiêng và sử dụng các thực phẩm tốt cho bệnh tiểu đường thì việc bổ sung các thực phẩm chức năng được rất nhiều người lựa chọn, một trong số đó là : Nước ép trái nhàu noni và nước noni max chính hãng
Với những thực phẩm dành cho người bệnh tiểu đường mà bài viết đã chia sẻ ở trên hi vọng bạn sẽ có được thực đơn dinh dưỡng mỗi ngày tốt cho việc chăm sóc và phòng chống bệnh tiểu đường hiệu quả.
Xem thêm: Tác dụng của nước Noni
Nguồn: http://tamvietgroup.com/chi-tiet-tin/thuc-pham-danh-cho-nguoi-benh-tieu-duong/