Bệnh huyết áp cao và tim mạch liên quan gì với nhau không?

Tim mạch và cao huyết áp là hai căn bệnh nguy hiểm khiến nhiều người lo lắng. Hai bệnh này có mối liên quan mật thiết với nhau. Vậy bệnh huyết áp cao và tim mạch liên quan gì với nhau bài viết dưới đây sẽ tư vấn giúp bạn.

Với những người đang bị huyết áp cao, nếu không kiểm soát được chỉ số huyết áp, nguy cơ các bệnh lý về tim mạch, đột quỵ rất dễ dàng xảy ra.

Vì thế, theo như ý kiến của rất nhiều y bác sĩ thì hai căn bệnh này có mối mối liên quan rất chặt chẽ với nhau. Huyết áp chính là áp lực máu lưu thông tác động lên thành động mạch. Vì  tăng vọt quá mức cho phép sẽ làm sẽ khiến chức năng tim bị ảnh hưởng, gây tổn thương các động mạch và có thể gây ra các cơn đột quỵ.

0404-caohuyetap

Bệnh huyết áp cao và bệnh tim liên quan gì với nhau

Theo như con số đã thông kê ở các bệnh viện, 1/5 các bệnh nhân có tiền sử cao huyết áp bị tử vong đều có liên quan tới tim mạch và có biểu hiện của bệnh đột quỵ và nhồi máu cơ tim.

Chính vì thế, việc tìm hiểu các nguyên nhân dẫn đến bệnh huyết áp cao chính là cơ sở để hạn chế nguy cơ mắc bệnh tim mạch. Tăng cân nhanh là một yếu tố liên quan đến tăng huyết áp và giảm trọng lượng sẽ có hiệu quả giảm huyết áp. Những người có dấu hiệu tăng cân, béo phì có nguy cơ bị tăng huyết áp cao gấp 3 lần so với người có thân hình và trọng lượng ổn định.

Theo như các y bác sĩ đã chỉ ra, bệnh tim mạch xuất hiện căn bệnh huyết áp cao là bệnh động mạch vành. Khi huyết áp thay đổi và cao sẽ làm tăng áp lực trên thành động mạch, nếu kéo dài trong thời gian dài sẽ khiến bị xơ cứng động thành mạch hình thành cục máu đông, đây chính là nguyên nhân gây cơn đau thắt ngực.

lam-the-nao-de-tang-can-134

Tích cực tập luyện thể thao mỗi ngày để nâng cao sức khỏe

Với sự xuất hiện của các cơn đau thắt ngực có thể coi là dấu hiệu báo động của tình trạng nhồi máu cơ tim. Đó chính là biểu hiện khá nguy hiểm của bệnh và có thể cướp đi tính mạng của rất nhiều người.

Chính vì thế, việc phòng chống và phát hiện bệnh cao Huyết áp, tim mạch sớm là cơ sở để hạn chế những rủi ro cho sức khỏe. Một số biện pháp phòng chống bệnh cao huyết áp, tim mạch bạn nên tham khảo như sau:

  • Lên chế độ ăn uống khoa học và tránh các đồ ăn có chứa nhiều chất béo, chất bảo quản.
  • Ổn định cân nặng ở mức an toàn nhất.
  • Hạn chế hút thuốc, không sử dụng bia rượu mỗi ngày.
  • Tạo thói quen tập thể dục, vận động

Ngoài ra, kết hợp với các sản phẩm tốt cho hệ tim mạch và cao huyết áp như: Nhung hươu Altai Sibiri, Niteworks Herbalife, Herbalifeline – Hỗn hợp dầu cá hỗ trợ tim mạch Omega 3 6 9… Sản phẩm có bán tại nhathuoctamviet.vn với mức giá ưu đãi và chất lượng đảm bảo nhất cho bạn lựa chọn.

Nguồn: http://tamvietgroup.com/chi-tiet-tin/benh-huyet-ap-cao-va-benh-tim-lien-quan-gi-voi-nhau/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *