Bí quyết giảm cân tuyệt vời cho mẹ sau sinh bằng rau ngót

Rau ngót là loại rau quen thuộc ở nước ta và thường được sử dụng để nấu canh làm lợi sữa cho mẹ sau sinh. Tuy nhiên trong rau ngót chứa nhiều vitamin, dưỡng chất mang lại rất nhiều công dụng tuyệt vời nhất là việc cải thiện cân nặng sau thời gian ngắn.

Lợi sữa

Nhờ có hàm lượng vitamin dồi dào rau ngót sẽ giúp nuôi dưỡng các thế bào, tăng cường sức đề kháng, máu huyết lưu thông, sáng mắt đồng thời giúp giải quyết tình trạng tắt nghẽn tuyến sữa và kích thích lợi sữa. Hơn nữa việc này còn được sự hỗ trợ chất estrogen trong rau ngót giúp làm thông sữa. Nguồn vitamin A dồi dào cũng là tiền đề giúp cơ thể phục hồi thị lực, mắt sáng và không bị mệt mỏi. Ngoài ra vitamin A còn giúp nuôi dưỡng làn da ngay từ bên trong. Nên sử dụng rau ngót không chỉ lợi sữa mà còn làm sáng mắt.

Canh rau ngot giúp lợi sữa cho các bà mẹ sau khi sinh

Giảm cân

Nhờ vào hàm lượng vitamin cao và các khoáng chất khác giúp cơ thể tăng khả năng trao đổi chất, tăng tuần hoàn máu từ đó lượng mỡ thừa cũng dần tan biến. Nhờ có rau ngót mà mẹ sau sinh tránh được tình trạng mỡ bụng, mệt mỏi hoặc tắt sữa. Hiếm có thực phẩm nào vừa làm giảm cân vừa giảm cholesterol vừa lợi sữa tốt như rau ngót.

Cách thực hiện

Dùng rau ngót để nấu canh hoặc ép lấy nước uống

Bí quyết giảm cân tuyệt vời cho mẹ sau sinh bằng rau ngót

Rau ngót còn có công dụng lọc máu, giải độc nên có thể làm co bóp tử cung, giúp đẩy nhau thai ra ngoài nên vì thế bạn có những dấu hiệu còn sót nhau thai có thể dùng nước ép rau ngót để uống.

Cách chữa sót nhau thai hay giảm cân đều giống nhau đó là bạn phải rửa sạch và ép 1 ly nước ép rau ngót (150g) mỗi ngày hoặc nấu canh rau ngót xương giò để tẩm bổ. Nó hoàn toàn là thức uống bổ dưỡng nhưng lại giúp giải quyết được nhiều vấn đề cho phụ nữ sau sinh.

Hi vọng, với bí quyết giảm cân và cải thiện sức khỏe tuyệt vời cho mẹ sau sinh bằng rau ngót sẽ giúp các bà mẹ sau sinh có được vóc dáng eo thon chỉ sau thời gian ngắn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *