Tham khảo chế độ dinh dưỡng cho người cao tuổi bị chứng huyết áp thấp

Đối với người cao tuổi, huyết áp thấp cũng nguy hiểm không kém huyết áp cao. Bởi vậy, chế độ dinh dưỡng ăn uống mỗi ngày đóng vai trò rất quan trọng. Vì thế, bài viết dưới đây sẽ chia sẻ chế độ dinh dưỡng cho người cao tuổi bị chứng huyết áp thấp.

Những thay đổi về lối sống và chế độ ăn uống sẽ giúp trị bệnh hiệu quả và hạn chế những biến chứng nguy hại cho sức khỏe.

 • Dùng nhiều muối hơn
 • salt

  Thành phần natri trong muối ăn làm tăng huyết áp

  Với những người huyết áp cao, các y bác sĩ thường khuyên nên giảm lượng muối trong chế độ ăn hàng ngày vì natri trong muối ăn làm tăng huyết áp. Tuy nhiên, với những người bị huyết áp thấp thì việc dùng nhiều muối hơn là hoàn toàn có thể. Chính vì thế, trong quá trình chế biến thực phẩm bạn không nên ăn quá nhạt.

 • Uống nhiều nước
 • Bổ sung nước mỗi ngày không chỉ mang lại hiệu quả thanh lọc cơ thể mà còn bổ sung thành phần natri và kali giúp hệ huyết áp được ổn định hơn, không bị mệt mỏi. Mỗi ngày, bạn nên uống khoảng 10 cốc nước sau khi tập luyện thể thao hay trong những ngày hè nóng.

 • Chế độ ăn
 • 0404-caohuyetap

  Người già nên có chế độ ăn khoa học và kiểm tra huyết áp thường xuyên

  Chế độ ăn giàu dinh dưỡng giúp cơ thể có đủ dưỡng chất, hạn chế cơn đói và bị tụt huyết áp. Bạn nên chọn các loại thực phẩm giàu carbon hydrate như khoai tây, cơm gạo và bánh mỳ, thịt bò, thịt lườn gà và cá… trong chế độ ăn.

 • Tránh xa đồ uống có cồn
 • Sử dụng đồ uống có cồn gây mất nước trong cơ thể. Vì thế, để tốt cho hệ huyết áp người cao tuổi, bạn nên hạn chế sử dụng bia rượu mỗi khi ăn nhậu. Thay vào đó nên uống nhiều nước, nước ép trái cây, tăng lượng rau quả mỗi ngày.

 • Tập luyện đều
 • alotin.vn_1404198809_ngant20127318035914_0

  Đi bộ cũng là môn thể thao thích hợp cho người già

  Ngoài chế độ dinh dưỡng khoa học mỗi ngày, người cao tuổi muốn cải thiện huyết áp thấp cần tạo thói quen tập thể thao đều hàng ngày bằng cách bài tập nhẹ nhàng như: đi bộ, tập dưỡng sinh, tập yoga… Những bài tập trên không chỉ giúp duy trì lưu thông máu trong cơ thể nên giảm chứng huyết áp thấp.

  Ngoài ra, nếu người thân phát hiện những biểu hiện người bệnh hay hoa mắt, chóng mặt, ù tai, ngất…bạn nên đưa đi kiểm tra sức khoẻ tổng thể để phát hiện và điều trị kịp thời những chứng bệnh của người già

  Chúc bạn và gia đình sức khoẻ.

  Nguồn: http://tamvietgroup.com/chi-tiet-tin/che-do-dinh-duong-cho-nguoi-cao-tuoi-bi-chung-huyet-ap-thap/

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *