Sử dụng Nhung hươu khô sao cho đúng cách

Nhung hươu có cả loại tươi và khô. Trong đó loại Nhung hươu khô được rất nhiều người lựa chọn bởi nó không chỉ dễ bảo quản và còn tiện lợi khi sử dụng. Dưới đây là một số cách sử dụng Nhung hươu khô hiệu quả bạn nên tham khảo.

Nhung hươu khô là vị thuốc quý trong đông y, có công năng tác dụng rất lớn với sức khỏe con người. Chính vì thế, hiện nay việc sử dụng Nhung hươu để chăm sóc bồi bổ nâng cao sức khỏe chính là bí quyết đang được rất nhiều khách hàng tin tưởng lựa chọn.

Một số cách sử dụng Nhung hươu khô dưới đây không chỉ giúp người sử dụng có được đầy đủ dưỡng chất quan trọng tốt cho sức khỏe từ Nhung hươu mà còn rất tiện lợi và đơn giản trong quá trình chế biến.

 • Nhung hươu khô nấu cháo
 • che-bien-chao-nhung-huou-500x375

  Cách sử dụng nhung hươu khô hiệu quả

  Nhung hươu khô nấu cháo là cách sử dụng mang lại món ăn ngon mà ai cũng có thể sử dụng. Bạn có thể sử dụng Nhung hươu thái lát hoặc bột nhung hươu khô để nấu cháo. Với nhung hươu khô bạn có thể băm nhỏ cho vào cháo, nhung hươu bột thì xúc 1 thìa cho vào cháo khi còn nóng khuấy đều là có thể ăn ngày.

 • Trà nhung hươu khô
 • Bột nhung hươu hoặc nhung hươu thái lát đều có thể pha như trà bình thường. Cách hãm rất đơn giản như trà xanh, nếu muốn tăng thêm hương vị cho trà nhưng hươu bạn có thể cho thêm ít mật ong.

 • Nhung hươu khô ngâm mật ong
 • nhung-huou-ngam-mat-ong

  Nhung hươu khô ngâm mật ong 

  Nhung hươu thái lát khô hoặc bột ngâm mật ong cũng là cách sử dụng bạn nên tham khảo. Sau khi sơ chế sạch nhung hươu cho vào bình thủy tinh ngâm cùng mật ong rừng và sau 10 ngày có thể dùng được.

 • Canh nhung hươu khô
 • Ngoài những cách sử dụng trên, bạn có thể sử dụng Nhung hươu khô để tạo ra những món ăn bổ dưỡng tốt cho sức khỏe như: hầm Nhung hươu với món canh cùng nấm, gà, ba ba, chân giò.,..

  Với những cách sử dụng nhung hươu khô hiệu quả ở trên hi vọng sẽ giúp các bạn có thêm kinh nghiệm trong việc chăm sóc và nâng cao sức khỏe từ bài thuốc vô cùng quý giá này.

   

  Nguồn: http://nhansamnhunghuou.com/cach-su-dung-nhung-huou-kho-hieu-qua/

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *