Phụ nữ huyết áp thấp với mối nguy hiểm cao

Huyết áp thấp là vấn đề sức khỏe khá phổ biến trong cộng đồng. Đặc biệt, huyết áp thấp thường tập trung nhiều ở phụ nữ chiếm tỉ lệ cao hơn rất nhiều so với nam giới. Phụ nữ huyết áp thấp mối nguy hiểm rất cao bởi nhiều biểu hiện ảnh hưởng không tốt cho sức khỏe.

Có rất nhiều người quan tâm đến bệnh huyết áp nhưng thường cho rằng Huyết áp thấp không nguy hiểm bằng huyết áp cao. Chính vì quan niệm sai lầm này mà nhiều người nhất là các chị em phụ nữ dễ mắc phải bệnh hơn đã kéo theo một số biến chứng nguy hiểm không kém gì bệnh huyết áp cao, ảnh hưởng đến sức khỏe và chất lượng cuộc sống nghiêm trọng.

Khi nào huyết áp bị coi là thấp?

Trước khi tìm hiểu về căn bệnh bạn nên biết khi nào huyết áp bị coi là thấp. Đó chính là khi chỉ số dưới 100/60 mmHg, hoặc giảm hơn 20mmHg so với trị số huyết áp bình thường trước đó kèm theo các triệu chứng dễ nhận biết như chóng mặt, mệt, tay chân tê, lạnh, hồi hộp tim đập nhanh, mất tập trung và có cảm giác buồn nôn,…

mon-an-xua-tan-cam-giac-met-moi

Huyết áp thấp ở chị em phụ nữ với biểu hiện đau đầu, mệt mỏi

Đặc biệt, khi tụt huyết áp cấp tính, cơ thể không tự kịp điều chỉnh để cung cấp đủ dinh dưỡng và oxy cho các cơ quan nên có thể gây ra những biến chứng và tổn thương lên hệ tim mạch, trí não. Nếu không phát hiện và có biện pháp điều trị kịp thời, bệnh huyết áp thấp có thể dẫn đến tình trạng đau thắt ngực, nhồi máu cơ tim, suy thận…thậm chí nguy hiểm đến tính mạng.

Huyết áp thấp nguy hiểm cao

benh-huyet-ap-thap-o-phu-nu

Phụ nữ huyết áp thấp – mối nguy hiểm cao

Chính vì điều này mà người bị huyết áp thấp cần hiểu đúng tình trạng huyểt áp của mình để có biện pháp phòng chống và hỗ trợ điều trị kịp thời hơn.  Đặc biệt, chế độ sinh hoạt hợp lý cần khoa học và hợp lý hơn để cải thiện hệ huyết áp.

Có rất nhiều chị em đã tự ý sử dụng các thuốc hoạt huyết, tăng tuần hoàn não để tăng huyết áp và chữa trị các biểu hiện như hoa mắt, chóng mặt, đau đầu do huyết áp thấp. Tuy nhiên tất cả các liệu pháp này đều không thể trị tận gốc căn nguyên sâu xa của chứng bệnh này.

Bạn cần đến khám tại các cơ sở y tế để lắng nghe lời khuyên và cách khắc phục kịp thời và hiệu quả nhất. Ngoài ra, để hạn chế nguy cơ mắc bệnh huyết áp thấp và ảnh hưởng nặng nề đến chất lượng cuộc sống các chị em phụ nữ cần có chế độ sinh hoạt điều độ, tập thể dục đều, ăn uống đủ chất, duy trì tâm lý lạc quan, hạn chế stress trong công việc và cuộc sống…

Nguồn: http://tamvietgroup.com/chi-tiet-tin/phu-nu-huyet-ap-thap-nguy-hiem-cao/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *