Đu đủ là loại quả được nhiều người ưa chuộng lựa chọn làm thực đơn tráng miệng mỗi ngày. Tuy nhiên, nó cũng có 1 số tác dụng phụ không tốt cho sức khỏe. Dưới đây là những tác dụng phụ từ đu đủ bạn nên biết.
Đu đủ có thể coi là “thần dược”, bởi nhiều bộ phận của cây đu đủ không những được dùng làm thức ăn mà còn được dùng làm thuốc chữa nhiều bệnh.
Tuy nhiên sẽ không lường hết được tác dụng phụ của đu đủ chín trong các trường hợp sau:
Táo bón
Những tác dụng phụ từ đu đủ bạn nên biết
Đu đủ nếu được dùng đúng cách sẽ được coi là phương thuốc chữa táo bón tự nhiên hiệu quả. Tuy nhiên, nếu bạn sử dụng đu đủ một cách quá lạm dụng thì kết quả sẽ hoàn toàn ngược lại và gây ra táo bón. Vì thế, để đu đủ phát huy tác dụng tốt cho hệ tiêu hóa bạn nên uống từ 10-12 cốc nước và ăn nhiều rau xanh, hoa quả.
Rối loạn hô hấp
Trong đu đủ có chứa một loại enzyme có trong lá đu đủ đây chính là loại chất dễ gây dị ứng. Đặc biệt, nếu bạn ăn nhiều đu đủ sẽ dẫn đến rối loạn hô hấp như thở khò khè, và mắc 1 số bệnh như: cảm cúm, ho dai dẳng…
Dạ dày
Ăn đu đủ không đúng cách sẽ ảnh hưởng đến dạ dày của bạn
Ngoài những tác dụng phụ trên nếu bạn không ăn đu đủ đúng cách sẽ dẫn đến tối loạn về hệ tiêu hóa và dạ dày. Các triệu chứng có thể xảy ra như: đau bụng, buồn nôn, đầy hơi, bụng trướng…
Thủ phạm chính của các triệu chứng này là sự dồi dào của chất xơ và nhựa đu đủ có trong dạ dày khiến dạ dày phải co bóp nhiều và thậm chí có thể dẫn đến hiện tượng nôn mửa, chóng mặt…
Với những tác dụng phụ từ đu đủ hi vọng bạn sẽ có thêm kinh nghiệm trong việc ăn đu đủ sao cho đúng cách và tốt cho sức khỏe nhất.Để bảo vệ tăng cường sức khỏe của các bạn thì các bạn nên bổ sung cho mình 1 số dòng sản phẩm bổ trợ sau mà hiện đang bán chạy tại nhà thuốc tâm việt như an cung ngưu hoàng hoàn hộp đỏ, rocket 1h or là sữa giảm cân herbalife,…