Ăn nhiều chất béo về đêm dễ bị viêm mạn tính

Chất béo là nguồn dưỡng chất có vai trò khá quan trọng cho sức khỏe của bạn. Tuy nhiên, việc bổ sung vào thời điểm nào để an toàn và tốt cho sức khỏe nhất bạn cũng cần lưu ý. Bởi ăn nhiều chất béo về đêm dễ bị viêm mạn tính.

Theo như các nhà nghiên cứu từ Đại học Texas A & M cho rằng việc các chất béo bão hòa khi cơ thể hấp thu về đêm có thể tàn phá nhịp sinh học của cơ thể và không tốt cho sức khỏe. Chất béo chính là sự tổng hợp của các dưỡng chất hòa tan trong các dung môi hữu cơ và thường không hòa tan trong nước và nhẹ hơn nước.

chat beo co hai

Ăn nhiều chất béo về đêm dễ bị viêm mạn tính

Tổng hợp các thành phần dưỡng chất được coi là chất béo như: triglycerides, este của glyxerol và một vài loại axit béo.

Các tế bào trong cơ thể hoạt động theo đồng hồ sinh học riêng, giúp tế bào hoạt động nhịp nhàng từ đó kiểm soát các phản ứng viêm xuất hiện trong cơ thể.

Theo  như nghiên cứu khoa học của TS. David Earnest đã cho rằng chất béo bão hòa ảnh hưởng đến hệ miễn dịch của cơ thể.

image002_182

Hoa quả là món ăn vặt thích hợp về đêm

Chính vì thế, nếu bạn bổ sung hoặc tiêu thụ lượng chất béo quá nhiều về đêm sẽ khiến đồng hồ sinh học của tế bào miễn dịch bị chậm lại, làm giảm khả năng kiểm soát phản ứng viêm trong cơ thể.

Chính vì thế, bạn cần cân bằng lượng chất béo cho cơ thể, hạn chế bổ sung chất béo về đêm để hạn chế nguy cơ viêm mạn tính cũng như một số căn  bệnh nguy hiểm như béo phì, tiểu đường týp 2, bệnh tim mạch, đột quỵ và bệnh viêm khớp dạng thấp.

Bạn có thể tham khảo thời gian tốt nhất để ăn một bữa ăn nhiều chất béo là vào buổi sáng sớm hoặc buổi trưa.

Hi vọng với những chia sẻ ăn nhiều chất béo về đêm dễ bị viêm mạn tính sẽ giúp bạn có thêm kinh nghiệm để chăm sóc và nâng cao sức khỏe mỗi ngày bằng chế độ ăn uống lành mạnh, khoa học nhất.

Nguồn: http://nhansamnhunghuou.com/an-nhieu-chat-beo-ve-dem-de-bi-viem-man-tinh/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *