Những dưỡng chất có trong khoai tây

Khoai tây là loại củ chế biến được rất nhiều món ăn bổ dưỡng, nó cung cấp các chất dinh dưỡng như vitamin C, B6, chất xơ, sắt có lợi cho sức khỏe. Dưới đây là những lý do bạn nên ăn khoai tây.

Protein

Trong khoai tây chứa một lượng protein rất lơn mà các bữa ăn hàng ngày khó tổng hợp được như lysine, methionine, threonin, tryptophan. Vì thế, bổ sung khoai tây mỗi ngày sẽ cung cấp 50-75% năng lượng và đảm bảo nhu cầu tăng trưởng ở con người nhất là đối với các em nhỏ còi xương, suy dinh dưỡng

Năng lượng

wpid-khoai-tay-co-the-tri-duoc-benh-loet-da-day

Những lý do bạn nên ăn khoai tây

Không giống với gạo, ngô, bột mỳ, khoai tây cho năng lượng thấp hơn. Chính vì thế, khoai tây được coi là một trong số những thực phẩm rất tốt cho chế độ giảm cân khoa học và lành mạnh.

Vitamin C

Một củ khoai tây sẽ cung cấp nhu cầu vitamin C tối ưu cho cơ thể. Nó không chỉ bảo vệ tế bào luôn khỏe mạnh, giải trừ độc tố mà còn tăng cường chức năng miễn dịch, hoạt hóa các hormone, rất tốt cho việc phòng chống bệnh tim mạch, ung thư và huyết áp cao.

Vitamin B6

tom-cuon-khoai-tay2

Tôm chiên khoai tây thơm ngon bổ dưỡng

Theo nhiều nghiên cứu, hàm lượng vitamin B6 có rất nhiều trong khoai tây, chiếm 15% nhu cầu vitamin B6 đối với người lớn và 50% nhu cầu của trẻ dưới 5 tuổi. Nó không chỉ giúp hạn chế nhiễm khuẩn, duy trì hoạt động bình thường của hệ thần kinh mà còn rất tốt cho sức khỏe hệ tim mạch.

Chất xơ

Khoai tây cũng là một trong số những loại củ được xếp vào nhóm rau giàu chất xơ gồm chất xơ không hòa tan giúp làm giảm lượng cholesterol trong máu, điều hòa glucose huyết, tốt cho bệnh nhân huyết áp cao và tim mạch không ổn định.

Sắt

Tuy lượng sắt trong khoai không nhiều như một số loại rau củ khác. Tuy nhiên, nếu duy trì thói quen sử dụng laai ngày sẽ khiến cơ thể sẽ hấp thu được một lượng đáng kể sắt hỗ trợ rất nhiều cho quá trình tạo máu, giúp phòng chống thiếu máu.

Những lý do tốt cho sức khỏe mà khoai tây mang lại, bạn nên tích cực bổ sung khoai tây vào thực đơn ăn uống mỗi ngày để có những món ăn thơm ngon, bổ dưỡng cho sức khỏe.

Nguồn: http://tamvietgroup.com/chi-tiet-tin/nhung-ly-do-ban-nen-an-khoai-tay/

=======================================================================

Tag: kidsmune giúp trẻ ăn ngontác dụng kem đánh răng lô hộicumar gold mua o daunước súc miệng cai thuốc lá  boni smok

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *