Nên ăn thực phẩm nào trong mùa đông

 
Mùa đông là khoảng thời gian, cơ thể có hệ miễn dịch kém nên rất dễ mắc những căn bệnh nguy hiểm. Bởi vậy, bài viết dưới đây sẽ chia sẻ top thực phẩm tốt cho sức khỏe trong mùa đông mà bạn không nên bỏ qua

Rau lá xanh

Top thực phẩm tốt cho sức khỏe trong mùa đông

Các loại rau xanh có vai trò rất quan trọng đối với sức khỏe và hệ tiêu hóa của bạn. Bởi vậy, mặc dù bổ sung đầy đủ rau xanh nhất là các loại rau có màu xanh lá như: cải xoăn, củ cải, bắp cải, súp lơ… Đây chính loại rau lá xanh đặc biệt giàu vitamin A, C và K và là nguồn tuyệt vời của folate giúp nâng cao hệ miễn dịch cho cơ thể và là nguồn dinh dưỡng quan trong rất tốt cho sức khỏe mùa đông

Quả lựu

Lựu cũng là một trong số top những thực phẩm bạn nên bổ sung cho ngày đông bởi nó rất giàu chất chống oxy hóa. Một số nghiên cứu đã chỉ ra nước ép lựu rất tốt cho việc cải thiện lưu lượng máu đến tim ở những người bị thiếu máu cục bộ cơ tim.

Các loại quả có múi

Cam là loại quả bạn nên bổ sung cho thực đơn mỗi ngày

Bên cạnh, rau xanh các loại trái cây như: Cam, chanh, bưởi.. cũng là các loại quả bạn không nên bỏ qua bởi nó có chứa nguồn vitamin C tối ưu không chỉ giúp cơ thể luôn khỏe khoắn, tươi trẻ tăng sức đề kháng trong lạnh giá và còn cung cấp năng lượng cho bạn bắt đầu một ngày mới năng động.

>> Các bạn có thể tham khảo sản phẩm : Tảo mặt trờinước diệp lục klink, hoặc noni max là những thực phẩm bổ sung dinh dưỡng và tăng hệ thống miễn dịch rất tốt cho mùa đông.

Khoai tây

Khoai tây là thực phẩm cung cấp nguồn chất xơ dồi dào, mỗi củ chứa khoảng 4g chất xơ tốt cho hệ tiêu hóa của bạn. Đặc biệt, nó còn đáp ứng 25% nhu cầu về vitamin C và B6 mỗi ngày. Đây là những dưỡng chất quan trọng tốt cho sức khỏe mà bữa ăn hàng ngày thường không đáp ứng được.

Bí đỏ

Bí đó rất tốt cho máu đặc biệt nó lại chứa ít calo, và cung cấp 200% nhu cầu vitamin A, 33% vitamin C của cơ thể mỗi ngày. Ngoài ra, hàm lượng vitamin B6, kali còn tốt cho sức khỏe và hệ miễn dịch cơ thể.

Trên đây chỉ là một vài loại thực phẩm tốt cho mùa đông tốt cho sức khỏe, giúp nâng cao sức đề kháng cơ thể và phòng chống bệnh tật hiệu quả nhất. Bạn hãy nhanh chóng bổ sung vào thực đơn mỗi ngày để vừa tạo ra món ăn ngon mà lại tốt cho sức khỏe.

Nguồn: http://tamvietgroup.com/chi-tiet-tin/top-thuc-pham-tot-cho-suc-khoe-trong-mua-dong/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *