Ăn hành tây rất có lợi cho sức khoẻ. Đặc biệt loại thực phẩm này rất tốt cho người bệnh tăng huyết áp. Vì thế, người huyết áp nên ăn hành tây, đó là lời khuyên của các chuyên gia dinh dưỡng dành cho bạn.
Hành tây là loại củ khá quen thuộc trong gian bếp mỗi gia đình. Nó mang lại rất nhiều công dụng cho sức khỏe và giúp ổn định huyết áp cho các đối tượng huyết áp cao.
Người tăng huyết áp nên ăn hành tây
Hành tây rất giàu chất dinh dưỡng tự nhiên. Không chỉ giàu kali, vitamin C, axit folic, kẽm, selenium, chất xơ và chất dinh
Ngoài ra, vỏ hành tây còn chứa nhiều rutin, rất có lợi cho việc làm vững bền thành mạch.
Một số cách sử dụng hành tây để tốt cho cơ thể và sức khỏe như: xào hành tây với thịt bò, hoặc nước ép hành tây, nấu nước uống…
Bổ sung hành tây cho chế độ ăn của người huyết áp thấp
Hành tây ngoài hiệu quả đối với bệnh cao huyết áp còn có một số tác dụng như sau:
Giải cảm: Hành tây cắt nhỏ cho vào nấu chín uống lúc còn nóng hoặc cho vào cháo ăn nóng sẽ có tác dụng giải cảm, ra mồ hôi và giải nhiệt rất nhanh.
Tiêu chảy: Vỏ lụa hành tây 1 nắm rửa sạch và đun nước uống trong ngày để tốt cho hệ tiêu hóa và hạn chế tiêu chảy.
Chống viêm, giảm ho, đờm: Uống 3 – 4 thìa cà phê hỗn hợp nước ép hành tây và mật ong mỗi ngày có tác dụng chống viêm, hạn chế ho và cảm cúm…
Ngoài việc quan tâm đến chế độ ăn uống và bổ sung hành tây cho thực đơn ăn uống bạn có thể kết hợp sử dụng thêm một số thực phẩm chức năng như: Nhung hươu, Noni max, Herbalife Line, Niteworks Herbalife…
Để được tư vấn sản phẩm tận tình nhất bạn vui lòng liên hệ qua số điện thoại: 0986.528.663.
Nguồn: http://tamvietgroup.com/chi-tiet-tin/nguoi-tang-huyet-ap-nen-an-hanh-tay/