Nguyên nhân và biện pháp cải thiện chứng biếng ăn cho trẻ

Trẻ biếng ăn chính là vấn đề khiến rất nhiều bậc phụ huynh lo lắng và muốn tìm ra biện pháp khắc phục nhanh chóng. Bởi vậy, bài viết dưới đây sẽ chia sẻ cho bạn những nguyên nhân và cách khắc phục biếng ăn cho trẻ bạn nên tham khảo.

Những nguyên nhân khiến trẻ biếng ăn

 • Biếng ăn do tâm lý
 • Đây chính là nguyên nhân thường gặp nhất, do cha mẹ không hiểu tâm lý trẻ. Một trong số những biểu hiện đó chính là: ép ăn khi trẻ không đói, hoặc bắt trẻ ăn quá nhiều sẽ khiến trẻ sợ ăn và ăn ít hơn mỗi bữa.

 • Biếng ăn do sai lầm trong chế biến thức ăn
 • images913984_trejpg_043706

  Nguyên nhân và cách khắc phục biếng ăn cho trẻ

  Việc lên thực đơn ăn uống mỗi ngày có vai trò rất quan trọng tác động đến yếu tố tâm lý và thói quen ăn của trẻ. Các bậc cha mẹ thường không linh hoạt trong việc đổi món và tìm hiểu khẩu vị của trẻ.

 • Biếng ăn do bệnh lý.
 • Các bệnh lý như: còi xương, suy dinh dưỡng, nhiễm ký sinh trùng, rối loạn đường ruột, hệ tiêu hóa cũng là lý do khiến trẻ ăn ít và biếng ăn mỗi ngày.

 • Biếng ăn sinh lý.
 • Trẻ vẫn khỏe mạnh nhưng tự nhiên ăn ít đi trong vài ngày đến vài tuần và sau thời gian cơ thể ổn định bé có thể ăn nhiều hơn.

  Ngoài ra, còn rất nhiều nguyên nhân khác nhau nữa như: biếng ăn do thuốc kháng sinh,  biếng ăn bẩm sinh…

  Một số cách khắc phục:

  Để có hiệu quả giúp bé ăn  ngon miệng và nhiều hơn mỗi bữa, các bậc phụ huynh có thể:

  1.Thiết kế bữa ăn đa dạng, phù hợp lứa tuổi

  bo-sung-dinh-duong

  Các bậc phụ huynh nên thiết kế bữa ăn đa dạng, phù hợp lứa tuổi

  Việc lên thực đơn ăn uống đa dạng, hợp khẩu vị mỗi trẻ chính là yếu tố quan trọng mang lại hiệu quả giúp bé ăn ngon miệng và ăn được nhiều hơn mỗi bữa.

  2.Không nên ép trẻ ăn

  Yếu tố tâm lý cũng đóng vai trò rất quan trọng đối với việc kích thích việc ăn uống cho trẻ. Các bậc phụ huynh cần bình tĩnh và kiên nhẫn tìm hiểu vì sao trẻ không chịu ăn và không nên quát mắng, doạ nạt trong bữa ăn.

  3.Sử dụng các thực phẩm chức năng kích thích ăn

  kidsmune-plus-dai-dien

  Kids Mune giúp trẻ ăn ngon miệng hơn

  Để giúp trẻ ăn ngon miệng các bậc phụ huynh có thể nhờ sự trợ giúp của các thực phẩm chức năng có bán trên thị trường. Trong đó, kidsmune chính là sản phẩm giúp trẻ ăn ngon miệng và cải thiện hệ tiêu hóa, bổ sung các vi chất dinh dưỡng mà trẻ có nguy cơ thiếu hụt như kẽm, iốt, vitamin nhóm B, vitamin A, D…

  >> Xem thêm: Sản phẩm kidsmune plus dành cho trẻ có tốt không?

  Với những chia sẻ về nguyên nhân và cách khắc phục biếng ăn cho trẻ ở trên hi vọng các bậc phụ huynh tìm ra được giải pháp hiệu quả giúp trẻ ăn ngon miệng và hấp thu được đầy đủ dưỡng chất hơn.

  Nguồn: http://tamvietgroup.com/chi-tiet-tin/nguyen-nhan-va-cach-khac-phuc-bieng-an-cho-tre/

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *