Tổ yến huyết Khánh Hòa sơ chế loại 50g là sản phẩm có giá trị cao hơn so với các loại tổ yến khác trong các loại tổ yến Khánh Hòa. Nó được khai thác từ đảo yến thiên nhiên mang lại giá trị dinh dưỡng cao cho người dùng, được ví như “bữa ăn vàng” cho mỗi gia đình Việt mang lại nhiều tác dụng bồi bổ và phục hồi cho sức khỏe cho người sử dụng. Đây chính là món quà biếu tốt cho sức khỏe mà bạn không thể bỏ qua.
Tổ yến huyết là gì? Tại sao lại quý như vậy?
– Những tổ yến huyết được khai thác trong tận những hang sâu hoặc các vách đá cheo leo. Yến huyết được biết đến như món ăn bổ dưỡng, với các thành phần dinh dưỡng quý hiếm cho tác dụng cao.
– Tổ yến được chia làm 3 loại. Tổ yến trắng, tổ yến huyết và tổ yến hồng.
– Theo lưu truyền từ ngàn đời nay của những người chuyên thu hoạch tổ chim yến thì tổ yến huyết được tạo nên từ hình hài con chim yến thổ huyết mà nên. Ngoài ra, còn có một số truyền thuyết còn kể rằng, đôi chim yến khi làm ra tổ, chưa kịp ở yên thì bị người ta lấy mất tổ, phải mất 2 lần nhỏ dãi làm tổ như thế mà chim yến cũng không được yên. Và đến lần thứ 3, đôi chim yến phải khạc cả dãi lẫn máu để tạo thành tổ mới. Vì thế, tổ yến lúc này đã trở thành máu đỏ trong đó có chứa thành phần khá bổ dưỡng từ huyết yến.
– Tuy nhiên, các nhà khoa học ngày nay lại nhận định rằng, tổ yến huyết có tác dụng rất quý nhưng không phải là do máu yến hay tinh huyết của loài chim yến mà ra. Nguyên nhân xuất hiện yến huyết là do chim yến thường làm tổ nơi các vách đá cheo leo hiểm trở, các vách đá này có chứ khá nhiều oxyd sắt. Vì thế, ban đầu các tổ yến huyết đều có màu trắng nhưng sau khi ngấm oxyd sắt từ các vách đá này nên chuyển từ màu trắng sang màu đỏ, đồng thời cũng có chứa khá nhiều nguyên tố vi lượng. Cũng chính vì vậy mà tổ yến huyết vừa có màu đỏ bất thường lại vừa quý hơn các tổ yến khác là như vậy.
Giá trị dinh dưỡng trong thành phần tổ yến huyết:
– Trong Đông y: Tổ yến có vị ngọt, tính bình,tác dụng vào kinh phế và vị. Đem lại công dụng dưỡng âm, bổ dương, trừ ho, bổ phế, tiêu đàm, ngừa hen suyễn hiệu quả.
– Dùng tổ yến kết hợp chưng cách thủy với táo tàu, hạt sen hay nhân sâm, đương quy có thể làm dược phẩm bổ dưỡng hàng ngày cho mỗi thành viên trong gia đình, đặc biệt là người già, người ốm yếu.
– Tây y cho rằng yến sào rất giàu chất khoáng đa – vi lượng cùng protein, hàm lượng chất khoáng cung cấp cho cơ thể.
Công dụng của tổ yến huyết:
– Các thành phần axit amin trong yến sào rất tốt cho quá trình tái tạo các tế bào và mô da. Hơn nữa, trong yến sào chứa các chất có khả năng tự động làm bong tróc các tế bào da chết và nuôi dưỡng các tế bào da mới.
– Các thành phần cystein hay phenylalamine tăng cường khả năng hoạt động, truyền xung, kích thích thần kinh làm việc hiệu quả. Đây là các thành phần dinh dưỡng không thể tự sản xuất nên tốt cho cơ thể.
– Các thành phần tyrosine và acid syalic giúp cơ thể bị nhiễm xạ, tổn thương hồng cầu. Các glucosamine cần thiết để các sụn khớp hoạt động linh hoạt mỗi ngày. Các collagen và elastin được hình thành thông qua chất threonine giúp tái tạo lại cấu trúc làn da. Bên cạnh đó, các collagen và elastin kết hợp với Glycine làm căng làn da, tẩy các nếp nhăn, chống tàn nhang, mụn nhọt, cho làn da tươi mới nhanh chóng phục hồi trở lại.
– Thành phần đường galactose không chứa chất béo nên dùng thích hợp cho mọi thành phần trong gia đình, đặc biệt rất tốt cho người tiểu đường, cao huyết áp hay tim mạch.
– Syalic và Tyrosine nhanh chóng phục hồi cơ thể bệnh nhân sau xạ trị, hóa trị.
– Dùng tổ yến Khánh Hòa cao cấp mỗi ngày để bổ sung dưỡng chất cho cơ thể, bồi bổ sức khỏe, các tế bào bạch cầu được kích thích mỗi ngày có tác dụng sinh kháng thể từ đó hỗ trợ bệnh nhân HIV có sức khỏe dồi dào, kháng lại sự quấy rối của các virut HIV, kéo dài thời gian sống của bệnh nhân.
* Lưu ý: Tác dụng có thể khác nhau tuỳ cơ địa của người dùng.
Cách dùng sản phẩm của tổ yến huyết:
– Các thành viên trong gia đình nên ăn yến huyết mỗi ngày để đem lại công dụng bột bổ tốt cho cơ thể.
– Cách nấu yến huyết tốt nhất là chưng cách thủy, vì chế biến theo cách này vẫn giữ được các dưỡng chất cho cơ thể. Dù chế biến món gì cũng nên trộn vào để ăn.
Lưu ý khi sử dụng:
– Bạn nên dùng yến vào buổi tối, trước khi đi ngủ để đảm bảo dinh dưỡng cung cấp cho cơ thể được tận dụng triệt để. Hơn nữa, Buổi tối trước khi đi ngủ nồng độ chất nội tiết tố tăng trưởng rất cao.
Với những người có chứng sau đây được thầy thuốc khuyến cáo không nên dùng yến:
– Viêm gan vàng da, đau viêm nhiễm ngoài da, viêm phế quản cấp, viêm nhiễm đường tiết niệu, bệnh viêm nhiễm cấp tính có sốt, thực nhiệt.
– Cảm mạo, sốt, nhức đầu, đau bụng do lạnh, đầy bụng, ho nhiều đàm loãng và trong.
– Người có chức năng hoạt động của tỳ vị quá yếu.
– Dương khi suy yếu, lạnh người, tiểu lỏng, tiểu nhiều, nước tiểu trong.
Cách chế biến:
– Yến sào được dùng để làm thuốc hoặc làm thức ăn bổ dưỡng:
– Ban đầu, người ta ngâm tổ yến vào nước ấm trong hai giờ cho tổ yến nở ra, loại bỏ tạp chất, lông chim rồi rửa sạch, để ráo nước.
– Cho yến vào chưng cách thủy với gà ác, gà giò, bồ câu hoặc chưng với đường phèn, một số vị thuốc.
– Sau khi làm sạch nên làm khô yến rồi để vào hộp kín và để nơi khô ráo hoặc bỏ vào tủ lạnh.
– Không nên dùng yến đã để từ năm này qua năm khác và loại yến bị nấm mốc.
Tổ yến huyết chính là món quà vô giá, bổ dưỡng sức khỏe để tặng biếu ông bà, bố mẹ hoặc người thân của bạn. Để có sản phẩm tổ yến huyết với chất lượng đảm bảo và giá cả hợp lý bạn có thể liên hệ qua địa chỉ Nhà Thuốc Tâm Việt của chúng tôi. Tại đây, các sản phẩm đều có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, có tem đảm bảo nên bạn có thể hoàn toàn yên tâm về chất lượng sản phẩm.
Đánh giá
Chưa có đánh giá nào.