Cách phòng ngừa suy nhược và mệt mỏi hiệu quả với nhung hươu

Hiện nay, cuộc sống hiện đại với nhiều áp lực, lo lắng khiến cơ thể thường xuyên bị rơi vào trạng thái suy nhược và mệt mỏi. Đây không phải là một căn bệnh nghiêm trọng nhưng nó có thể gây nên những ảnh hưởng không tốt đến chất lượng công việc và cuộc sống hàng ngày. Trong trường hợp này thìnhung hươu được biết đến với vai trò là giải pháp hữu hiệu cho người suy nhược và mệt mỏi.

nhung-huou-hoang-da

Nhung hươu tươi hoang dã

Theo Đông y, nhung hươu là một vị thuốc quý thượng hạng, có vị ngọt, mặn, tính ấm, không độc. Nó có tác dụng ích huyết, sinh tinh, bổ tủy, dùng để chữa các chứng hư tổn cơ thể, di tinh, liệt dương, vô sinh, giúp khỏe gân cốt, tăng tuổi thọ, … Ngoài ra, nhung hươu còn góp phần tăng cường sức mạnh cơ bắp, thư giãn tinh thần, giúp mau lành vết thương, ăn ngủ tốt, lợi niệu, kích thích hệ tiêu hóa hoạt động, chuyển hóa tốt protid và glucid.

>> Tham khảo: Nhung hươu khô Pankal chính hãng Liên Bang Nga

Nhung hươu Siberia là một dược liệu quý, được sử dụng như một giải pháp hiệu quả để chấm dứt tình trạng suy nhược cơ thể, giúp bạn luôn khỏe mạnh. Khác với các loại thực phẩm thông thường, thành phần của nhung hươu bao gồm tập hợp nhiều chất dinh dưỡng quý với hàm lượng khá cao, cần thiết cho các hoạt động sống của cơ thể. Mặt khác, khi sử dụng nhung hươu đúng cách và đều đặn có thể giúp bạn kéo dài tuổi thọ.

Một số cách chế biến và sử dụng nhung hươu hiệu quả

Cách chế biến nhung hươu rất đơn giản, chỉ cần cạo sạch lớp lông nhung bên ngoài. Sau đó có thể đem thái lát dùng để nấu cháo, một số người gặp khó khăn trong quá trình ăn uống thì có thể xay nhuyễn nhung hươu ra và dùng dần. Đặc biệt, đối với trẻ nhỏ hoặc những người thích dùng trà nhung hươu thì nên mua nhung hươu sấy khô để tán thành bột dùng dần.

1. Nhung hươu ngâm với mật ong

nhung-huou-ngam-voi-mat-ong

Cách thực hiện: Làm sạch nhung hươu rồi thái lát ngang có kích thước 2 – 2,5cm, ở những phần cứng hơn thì dùng dao chẻ thành 4 miếng. Tất cả cho vào bình rồi đổ mật ong vào ngâm trong vòng 35 – 40 ngày là có thể đem dùng được. Cứ 100g nhung hươu tươi ngâm với 1/4 lít mật ong.

Cách sử dụng: Nếu nam giới dùng có thể pha thêm rượu, uống 1 chén/lần/ngày, uống trước bữa ăn tối, dùng trong khoảng 1 tuần, sau đó nghỉ 1 tuần, rồi mới tiếp tục uống. Đối với phụ nữ khi dùng cho gần 1/2 chén con, rồi cho thêm nước cơm, đặt vào nồi cơm đã cạn nước trong vòng 7 – 10 phút, sau đó đem ra khuấy đều và uống khi còn nóng, uống trước bữa ăn sáng hoặc tối, lưu ý là không nên uống quá ngọt. Dùng trong thời gian 1 tuần và nghỉ 1 tuần, rồi tiếp tục dùng.

2. Cháo nhung hươu

chao-nhung-huou

Cách chế biến: Nhung hươu thái lát mỏng, đem băm nhỏ, rồi bỏ vào ngăn đá để dùng nấu cháo hàng ngày. Ngoài ra, có thể dùng máy xay sinh tố để xay nhung. Nên ninh cháo nhừ trước rồi mới cho nhung đã băm nhỏ vào sau, mỗi lần dùng khoảng 2 – 5g nhung đã xay nhỏ. Đối với phần gốc nhung hươu được cấu tạo bởi các mô xương xốp nên có thể chẻ nhỏ và đem ninh khoảng 45 phút để nhung mềm hơn và tiết hết các chất dinh dưỡng, sau đó lấy nước nhung nấu với gạo đã được ngâm trước 30 phút.

Cách sử dụng: Cháo nhung hươu là món ăn dễ tiêu hóa và hấp thu, có tác dụng tốt với toàn thân nên rất thích hợp dùng cho người già yếu, người mới ốm dậy, phụ nữ, trẻ em, … nhằm giảm mệt mỏi, giúp ăn ngon ngủ tốt. Có thể dùng 1 – 2 lần/ngày.

>> Xem thêm: Sản phẩm tinh chất nhung hươu Pantocrin

3. Nhung hươu ngâm rượu

nhung-huou-ngam-ruou

Cách thực hiện: Lau sạch toàn bộ nhung hươu (trừ chỗ cắt) bằng rượu gừng (1 phần gừng tươi giã nát ngâm với 5 phần rượu 35 – 40º), sau đó để khô và thái lát nhung cho vào bình thủy tinh, có dung tích nhất định. Đổ ngập rượu có nồng độ 35 – 40º, ngâm lần đầu trong thời gian 3 tháng, những lần sau có thể chỉ cần ngâm 3 – 4 tuần là được. Gộp dịch của 3 lần ngâm lại và tiếp tục thêm rượu có nồng độ như trên, sao cho thể tích rượu thành phẩm đạt gấp 8 – 10 lần nhung hươu (trọng lượng/thể tích).

Nếu ngâm ít có thể sử dụng luôn rượu nhung ngay sau lần ngâm thứ nhất. Còn hai lần sau gộp lại, dùng tiếp. Đem các lát nhung hươu tươi đã thái ngâm với rượu 35 – 40º, theo tỷ lệ 100g nhung hươu thu được 2,5 – 3 lít rượu thành phẩm. Tiến hành ngâm 3 lần, lần 1 ngâm trong khoảng 1 tháng, còn 2 lần sau ngâm 2 – 3 tuần. Mỗi lần ngâm khoảng 700 – 800ml rượu. Bổ sung rượu có nồng độ nói trên cho đủ 2,5 – 3 lít.

Lưu ý: Trong quá trình ngâm để tránh mùi tanh nên cho một ít thiên niên kiện vào sẽ làm tinh dầu cây này kết hợp với nhung tạo thành mùi thơm dễ chịu cũng như tạo màu đẹp hơn cho bình rượu.

Nguồn bài viết: http://nhunghuoungacaocap.com/chi-tiet-tin/nhung-huou-giai-phap-cho-nguoi-suy-nhuoc-va-met-moi/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *